NASA trinh lang mau trang phuc moi danh cho cac phi hanh gia hinh anh 1Trang phục mới của NASA. (Nguồn: Reuters)

Hôm 15/10, Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) đã giới thiệu với công chúng hai mẫu trang phục mới, sẽ hỗ trợ các phi hành gia trong những nhiệm vụ tương lai trên Mặt Trăng và sao Hỏa.

Hai người mẫu của NASA sải bước trên sàn diễn nằm bên trong trụ sở cơ quan này tại Washington, trước rất đông phóng viên. Trong những bộ trang phục mới, họ tạo dáng, đứng lên ngồi xuống, cho thấy chúng sẽ trông ra sao khi được mặt lên cơ thể.

Giám đốc Phòng thiết kế Trang phục phi hành gia của NASA Chris Hansen chia sẻ: “Đây là bộ đồ đầu tiên chúng tôi thiết kế trong 40 năm qua. Những gì bạn nhìn thấy ngày hôm nay là một mẫu trang phục tăng áp hoàn toàn mới. Hệ thống hỗ trợ sự sống đang tiếp tục được nghiên cứu trong phòng thí nghiệm. Chúng tôi muốn có những hệ thống cho phép phi hành gia trở thành các nhà khoa học trên Mặt Trăng.”

Hồi tháng 3 năm nay, chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump đã yêu cầu NASA đưa phi hành gia Mỹ trở lại Mặt Trăng vào năm 2024. Đồng thời ông Trump muốn đẩy nhanh mục tiêu định cư trên Mặt Trăng và cuối cùng là sao Hỏa.

Được biết các phi hành gia tương lai sẽ mặc bộ quần áo màu cam khi ở trong tàu vũ trụ và bộ màu trắng lớn hơn ở trên Mặt Trăng.

Kỹ sư thiết kế phi hành của NASA là Amy Ross cho biết các bộ trang phục mới khiến cho việc đi lại, cúi người và đứng lên ngồi xuống dễ dàng hơn trên Mặt Trăng./.

Thái Hà (Vietnam+)