NATO cần tự thích ứng để đối phó với các mối đe dọa mới

Phó Tổng Thư ký NATO, bà Rose Gottemoeller, nhấn mạnh rằng NATO vẫn là một liên minh vững chắc, nhưng cần tự thích ứng để đối phó với các mối đe dọa mới.
NATO cần tự thích ứng để đối phó với các mối đe dọa mới ảnh 1Phó Tổng Thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO), bà Rose Gottemoeller. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Tân Hoa xã đưa tin ngày 22/3, Phó Tổng Thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO), bà Rose Gottemoeller, nhấn mạnh rằng NATO vẫn là một liên minh vững chắc, nhưng cần tự thích ứng để đối phó với các mối đe dọa mới.

Phát biểu tại lễ khai mạc hội nghị kéo dài 2 ngày mang tên "Hội nghị chuyên đề về sự thay đổi của NATO," bà Rose Gottemoeller nói: "NATO đối mặt với nhiều mối đe dọa nghiêm trọng, nhưng liên minh này có thể đứng vững nếu nó có thể tự thích ứng với những thay đổi này. Môi trường an ninh đang thay đổi thực sự, nhưng NATO đã nhiều lần chứng tỏ rằng có thể tự thích ứng với tình hình mới và khả năng thích ứng của NATO là chìa khóa dẫn tới thành công."

Theo bà, mục tiêu của hội nghị này là có được sự hợp tác tốt hơn giữa các nước thành viên để NATO có thể đối mặt với các thách thức một cách có hiệu quả hơn.

Bên cạnh đó, bà Rose Gottemoeller cũng lưu ý NATO cần kiên trì, đoàn kết, đổi mới suy nghĩ và chi tiêu nhiều hơn cho các mục tiêu quốc phòng.

Tuy nhiên, bà cũng cho rằng việc chi tiêu này không những cần lớn hơn mà còn cần sáng suốt hơn, nhằm tránh sự trùng lặp./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục