Lãnh đạo đảng Liên đoàn Hồi giáo Pakistan-Nawaz, ông Nawaz Sharif, tuyên bố đảng này giành chiến thắng trong cuộc tổng tuyển cử dù cho biết không đạt đủ số ghế quá bán tại Hạ viện.
Ông Nawaz Sharif, 69 tuổi, từng 3 lần giữ cương vị Thủ tướng Pakistan. Ông bị kết án về tội tham nhũng trong 2 vụ án sau khi bị phế truất khỏi chức vụ Thủ tướng vào năm 2017.
Để đủ điều kiện tham gia cuộc bầu cử vào ngày 8/2/2024, ông Nawaz Sharif cần được bãi bỏ bản án 7 năm tù và lệnh cấm suốt đời nắm giữ bất kỳ chức vụ công nào.
Ông Nawaz Sharif, 69 tuổi, từng 3 lần đảm nhiệm cương vị Thủ tướng Pakistan. Ông bị kết án về tội tham nhũng trong 2 vụ án sau khi bị phế truất khỏi chức vụ Thủ tướng vào năm 2017.
Luật sư của cựu Thủ tướng Sharif nêu rõ Tòa án Islamabad đã cho phép thân chủ của ông được bảo lãnh cho đến ngày 24/10 tới, do đó ông Sharif không thể bị bắt khi về nước vào ngày 21/10.
Bà Maryam Nawaz, hiện là phó chủ tịch Liên đoàn Hồi giáo Pakistan đối lập chính và được xem là người kế thừa chính trị của ông Sharif, đã bị bắt tại nhà tù Lahore khi đến thăm bố.
Tòa án Tối cao Pakistan ngày 26/3 đã cho phép bảo lãnh ông Nawaz Sharif, người đang chấp hành án tù 7 năm vì tội tham nhũng, để điều trị bệnh trong 6 tuần.
Tòa án chống tham nhũng Pakistan đã kết án cựu Thủ tướng nước này Nawaz Sharif 7 năm tù giam vì những cáo buộc mà ông Sharif nói là mang động cơ chính trị.
Tòa án tối cao Pakistan đã ra lệnh trả tự do cho Thủ tướng bị phế truất Nawaz Sharif và con gái ông, đồng thời tạm hoãn thi hành bản án từ một tòa án chống tham nhũng của nước này.
Báo chí sở tại cho biết cựu Thủ tướng Sharif đã kháng cáo bản án trước đó của tòa án, trong đó ông bị kết án 10 năm tù giam do các tội danh liên quan đến tham nhũng.
Cựu Thủ tướng Pakistan Nawaz Sharif đã kháng cáo việc bị kết án 10 năm tù giam do liên quan tới nguồn tài chính mờ ám mua các căn hộ hạng sang ở thủ đô London của Anh.
Ngân hàng Thế giới (WB) đã bác bỏ thông tin truyền thông "sai lệch" ở Pakistan, theo đó cáo buộc cựu Thủ tướng nước này Nawaz Sharif rửa tiền tại Ấn Độ, với tổng số tiền trị giá 4,9 tỷ USD.
Cục Trách nhiệm giải trình Quốc gia (NAB) Pakistan đã yêu cầu điều tra cựu Thủ tướng nước này Nawaz Sharif về cáo buộc rửa tiền tại Ấn Độ, với tổng số tiền trị giá 4,9 tỷ USD.
Cựu Thủ tướng Pakistan Nawaz Sharif đã có mặt tại một phiên xử chống tham nhũng theo lệnh của Tòa án tối cao khi tòa này phế truất ông hồi tháng Bảy vừa qua.
Trang mạng Pakistantoday ngày 2/11 đưa tin, cựu Thủ tướng Nawaz Sharif đã nhận được ba giấy triệu tập của tòa ngay sau khi đến Islamabad từ London vào sáng sớm cùng ngày.
Một tòa án tại Pakistan đã phát lệnh bắt giữ Thủ tướng bị phế truất của nước này Nawaz Sharif - người đang chờ xét xử trong hai vụ kiện tham nhũng liên quan đến "Hồ sơ Panama."
Cựu Thủ tướng Pakistan Nawaz Sharif đã có mặt tại phiên tòa xét xử tham nhũng và tòa án tuyên bố ông và con ông sẽ chính thức bị buộc tội trong ba vụ án tham nhũng vào tuần tới.