Tòa án Pakistan cho phép cựu Thủ tướng Sharif tại ngoại chữa bệnh

Tòa án Tối cao Pakistan ngày 26/3 đã cho phép bảo lãnh ông Nawaz Sharif, người đang chấp hành án tù 7 năm vì tội tham nhũng, để điều trị bệnh trong 6 tuần.
Cựu Thủ tướng Pakistan Nawaz Sharif. (Nguồn: AFP)
Cựu Thủ tướng Pakistan Nawaz Sharif. (Nguồn: AFP)

THX đưa tin, các luật sư của cựu Thủ tướng Pakistan Nawaz Sharif và truyền thông địa phương cho biết, Tòa án Tối cao nước này ngày 26/3 đã cho phép bảo lãnh ông Sharif, người đang chấp hành án tù 7 năm vì tội tham nhũng, để điều trị bệnh trong 6 tuần.

Sau khi các thẩm phán công bố quyết định, luật sư Khawaja Haris trao đổi với báo giới rằng, ban hội thẩm gồm 3 thành viên đã chấp thuận một thỉnh cầu về việc tạm thời bảo lãnh cho ông Sharif.

Tòa án đã tạm đình chỉ án tù của ông Sharif trong 6 tuần và có thể gia hạn thêm.

Ban hội thẩm, do Chánh án Tòa án Tối cao của Pakistan Asif Saeed Khosa đứng đầu, đã phán quyết rằng cựu Thủ tướng Sharif không được phép ra nước ngoài song được điều trị ở bất cứ nơi nào trong nước mà ông lựa chọn.

Tòa án cho biết ông Sharif sẽ ra trình diện trước pháp luật và trở lại nơi giam giữ sau khi hết giai đoạn 6 tuần tạm thời. Bên cạnh đó, ông Sharif có thể đệ trình lên tòa án cấp cao để xin được bảo lãnh lâu dài.

Với lập luận xin bảo lãnh vì lý do sức khỏe, luật sư Haris đã tìm kiếm một khoảng thời gian dài 8 tuần để điều trị "giải tỏa trầm cảm" bên ngoài trại giam cho cựu Thủ tướng Sharif. Ông cũng báo cáo với tòa án rằng sinh mạng khách hàng của mình đang bị đe dọa.

Cựu Thủ tướng Shahid Khaqan Abbasi đã hoan nghênh quyết định trên và cho rằng Chính phủ liên bang đã phản đối việc bảo lãnh nhưng tòa án đã hỗ trợ ông Sharif./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Hiện trường đám cháy tại làng Guryong, quận Gangnam, Hàn Quốc sáng 16/1/2026. (Ảnh: Yonhap/TTXVN)

Cháy gây thiệt hại lớn tại Hàn Quốc và Bangladesh

Ít nhất 6 người thiệt mạng trong vụ cháy tòa nhà dân cư tại thủ đô Dhaka của Bangladesh, trong khi một vụ hỏa hoạn khác tại khu nhà ổ chuột Guryong ở Seoul (Hàn Quốc) buộc hàng trăm người phải sơ tán.

Thông qua hệ thống camera AI, các hành vi vi phạm đều được ghi nhận làm căn cứ xử lý. (Ảnh: CATPHN)

Hà Nội chính thức “phạt nguội” vi phạm trật tự đô thị bằng camera AI

Chỉ trong hai ngày đầu triển khai (14 và 15/1), Công an thành phố Hà Nội đã xử lý “phạt nguội” 48 trường hợp vi phạm trật tự đô thị, vệ sinh môi trường với tổng số tiền phạt hơn 58 triệu đồng. Trong đó, hệ thống camera AI trực tiếp phát hiện 5 trường hợp vi phạm trật tự đô thị, xử phạt tổng cộng 12,5 triệu đồng.

Coteccons và hành trình "Xây Tết" đong đầy yêu thương

Coteccons và hành trình "Xây Tết" đong đầy yêu thương

Trong tiết trời cuối năm, Coteccons thắp lên những mùa xuân ấm áp qua chương trình “Xây Tết”. Không chỉ tri ân công nhân xây dựng của mình, còn mở rộng đến những người lao động thầm lặng của thành phố