Tòa án Pakistan lật lại bản án tham nhũng của cựu Thủ tướng Nawaz Sharif

Để đủ điều kiện tham gia cuộc bầu cử vào ngày 8/2/2024, ông Nawaz Sharif cần được bãi bỏ bản án 7 năm tù và lệnh cấm suốt đời nắm giữ bất kỳ chức vụ công nào.

Cựu Thủ tướng Pakistan Nawaz Sharif (giữa). (Ảnh: AFP/TTXVN)
Cựu Thủ tướng Pakistan Nawaz Sharif (giữa). (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 29/11, Tòa án cấp cao Islamabad đã lật lại bản án về tội tham nhũng đối với cựu Thủ tướng Pakistan Nawaz Sharif, diễn biến được xem là có thể loại bỏ một trong những trở ngại để ông có đủ điều kiện tham gia cuộc bầu cử vào tháng 2 năm sau.

Luật sư Azam Nazeer Tarar của cựu Thủ tướng Sharif cho biết tòa án công bố quyết định này sau khi cơ quan chống tham nhũng quốc gia của Pakistan không phản đối đơn kháng cáo của ông Sharif liên quan vụ án trên.

Để đủ điều kiện tham gia cuộc bầu cử vào ngày 8/2/2024, ông Sharif cần được bãi bỏ bản án 7 năm tù và lệnh cấm suốt đời nắm giữ bất kỳ chức vụ công nào.

Ông Nawaz Sharif, 69 tuổi, từng 3 lần đảm nhiệm cương vị Thủ tướng Pakistan. Ông bị kết án về tội tham nhũng trong 2 vụ án sau khi bị phế truất khỏi chức vụ Thủ tướng vào năm 2017.

Ông đã phủ nhận mọi tội danh, cho rằng các cáo buộc chống lại ông mang động cơ chính trị.

Năm 2018, ông Sharif bị tuyên án tù vì tội tham nhũng và bị cấm tham gia cuộc tổng tuyển cử năm 2018. Trong thời gian thụ án, ông Sharif được tòa án cho phép sang Anh chữa bệnh và kể từ đó ông không về nước dù tòa án nhiều lần yêu cầu.

Trước khi ông Sharif trở về nước hồi tháng 10 vừa qua, tòa án tại Islamabad cho phép ông được bảo lãnh tại ngoại./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục