Nga: 400 don vi ky thuat tap tran luc luong ten lua chien luoc hinh anh 1Thiết bị phóng tên lửa đạn đạo chiến lược RS-24 Yars của Nga. (Nguồn: EPA/TTXVN)

Ngày 11/7, khoảng 400 đơn vị kỹ thuật, bao gồm những hệ thống tên lửa liên lục địa “Topol,” “Topol-M” và tên lửa đạn đạo liên lục địa “Yars,” đã tham gia cuộc tập trận của lực lượng tên lửa chiến lược Nga diễn ra tại nhiều khu vực từ tỉnh Tver đến Cộng hòa Altai.

Phóng viên TTXVN tại Moskva dẫn nguồn tin Bộ Quốc phòng Nga cho biết trong cuộc tập trận này, các máy bay trang bị tên lửa chiến lược sẽ hoàn thiện các nhiệm vụ đưa tổ hợp tên lửa đến những trận địa dã chiến, thực hiện các cuộc hành quân, phân tán tổ hợp tên lửa trên các trận địa dã chiến, tổ chức ngụy trang và cảnh giới.

Cuộc tập trận này còn sử dụng cả xe chiến đấu mới Typhoon-M, cùng với máy bay không người lái.

Trong quá trình tập trận, các máy bay được trang bị tên lửa tập luyện kỹ năng vượt qua những khu vực địa phương bị phong tỏa, đẩy lùi các cuộc tấn công trên bộ và trên không của kẻ thù và tổ chức phối hợp hành động với những đơn vị bộ.

Ngoài ra, máy bay trang bị tên lửa cũng sẽ thực hiện các bài huấn luyện chiến đấu về việc tiến hành phóng tên lửa giả tưởng.

Theo kế hoạch, đến hết năm 2016, lực lượng tên lửa chiến lược Nga sẽ tiến hành khoảng 50 cuộc tập trận chiến thuật./.

(TTXVN/Vietnam+)