Nga bac bo cao buoc can thiep vao bau cu nghi vien chau Au hinh anh 1Một điểm bỏ phiếu trong cuộc bầu cử của EP. (Ảnh: Getty)

Theo phóng viên TTXVN tại Moskva, Nga đã bác bỏ những cáo buộc nói rằng nước này "sử dụng thông tin sai lệch để lôi kéo cử tri" ủng hộ các đảng cánh hữu trong cuộc bầu cử của Nghị viện châu Âu (EP) hồi tháng Năm vừa qua.

Trả lời phỏng vấn báo Rossiyskaya Gazeta (Nga), Phó Thư ký Hội đồng An ninh Nga Alexander Venediktov khẳng định những lời cáo buộc trên truyền thông phương Tây cho rằng Nga rất quan tâm đến chiến thắng của các đảng cánh hữu trong cuộc bầu cử của EP là hoàn toàn vô lý.

Ông Venediktov khẳng định cho đến ngày hôm nay, chưa có bằng chứng thuyết phục nào được đưa ra để chứng minh rằng Moskva tìm cách gây ảnh hưởng đến cuộc bầu cử ở Mỹ hoặc châu Âu.

[Bầu Chủ tịch Ủy ban châu Âu: Cuộc chơi không người chiến thắng]

Theo báo cáo do Liên minh châu Âu (EU) công bố ngày 14/6, có nhiều bằng chứng cho thấy các nguồn thông tin trực tuyến của cả Nga lẫn châu Âu đã tìm cách thúc đẩy quan điểm cực đoan, gây thêm căng thẳng cho các cuộc tranh luận về những vấn đề như di cư và tôn giáo.

Báo cáo của EU cho rằng Nga đã sử dụng các kỹ thuật thông tin trực tuyến để đánh lạc hướng, bao gồm cả việc tạo các tài khoản giả mạo trên mạng xã hội để cố gắng gây ảnh hưởng đến cử tri. Moskva từng nhiều lần bác bỏ cáo buộc can thiệp vào các cuộc bầu cử./.

Hồng Quân (TTXVN/Vietnam+)