Nga cảnh báo cuộc khủng hoảng năng lượng toàn cầu sẽ kéo dài

Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Liên bang Nga Dmitry Medvedev cho hay cuộc khủng hoảng năng lượng toàn cầu đang diễn ra có thể kéo dài khá lâu.
Nga cảnh báo cuộc khủng hoảng năng lượng toàn cầu sẽ kéo dài ảnh 1Đường ống dẫn Dòng chảy phương Bắc 1 (Nord Stream 1 - ảnh). (Ảnh: AFP/TTXVN)

Trong cuộc họp ngày 3/10, Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Liên bang Nga Dmitry Medvedev cho hay cuộc khủng hoảng năng lượng toàn cầu đang diễn ra có thể kéo dài khá lâu.

Ông Medvedev nói: “Trong chương trình nghị sự về môi trường hiện tại, nhiều vấn đề đang thay đổi. Trong đó có quá trình chuyển sang một nền kinh tế ít khí thải. Hãy nhìn những gì đang diễn ra ở các nước khác, những gì đang diễn ra với thị trường năng lượng nói chung."

[EU xem xét các giải pháp khẩn cấp nhằm hạ giá năng lượng]

"Trong bối cảnh giá tài nguyên đang gia tăng, hệ quả của các lệnh trừng phạt chống lại đất nước chúng ta, mọi thứ đã quay ngược 180 độ. Về cơ bản, thế giới đang trải qua một cuộc khủng hoảng năng lượng," ông Medvedev cho biết.

Ông Medvedev nhấn mạnh cách tiếp cận của Nga trong lĩnh vực này “nên hướng tới tương lai, có tính đến tình hình hiện tại” bởi vì Nga hiểu rằng “sự bấp bênh về năng lượng có thể tồn tại trong một thời gian khá dài”./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục