Thư ký báo chí của Tổng thống Nga Dmitry Peskov.

Theo Đài Sputnik, Thư ký báo chí của Tổng thống Nga Dmitry Peskov phát biểu rằng Nga chưa bao giờ là kẻ xâm lược và luôn luôn ủng hộ sự ổn định và an ninh trên thế giới.

Ông Peskov đưa ra phát biểu trên khi trả lời phóng viên đài truyền hình ABC khi được đề nghị bình luận tuyên bố của Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson về vai trò quan trọng của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) trong việc đối đầu với những hoạt động của Nga.

Ông Peskov tuyên bố: "Nga chưa bao giờ là kẻ xâm lược. Nga luôn luôn là một quốc gia đóng góp vào sự ổn định và an ninh toàn cầu, là một quốc gia đang tích cực tham gia vào cuộc chiến chống chủ nghĩa khủng bố. Chúng tôi sẽ không bao giờ đồng ý với các từ như "xâm lược," dùng để nói về chúng tôi."

Ông Peskov cũng nhấn mạnh rằng: "Ngoại trưởng Tillerson luôn luôn là một nhà đàm phán khá cứng rắn, và chúng tôi hiểu rằng ông ấy đang sử dụng một số lượng lớn thông tin và tài liệu do những người từ Bộ Ngoại giao Mỹ chuẩn bị sẵn. Những người này, nói một cách nhẹ nhàng, không phải là những người ủng hộ sự hồi sinh của quan hệ song phương giữa Mỹ và Nga."

Ông Peskov cũng lưu ý: "Tuy nhiên, chúng tôi nhận thức được rằng ông Tillerson càng có nhiều tiếp xúc hơn với người đồng cấp Nga, ông ấy sẽ càng có nhiều khả năng cập nhật thông tin này và hiểu rõ hơn về mối quan ngại của nhau"./.