Nga: Phần lớn địa phương khôi phục tình trạng bình thường mới

Các địa phương dù không gia hạn nhưng cũng tăng cường các biện pháp như quy định bắt buộc người dân phải trình chứng nhận đã tiêm chủng khi đến các địa điểm công cộng.
Nga: Phần lớn địa phương khôi phục tình trạng bình thường mới ảnh 1Người dân Moskva trên thành phố. (Ảnh: Trần Hiếu/TTXVN)

Phần lớn các địa phương của Nga ngày 8/11 đã khôi phục trạng thái bình thường mới sau 1 tuần thực hiện lệnh đóng cửa các cơ quan, công sở trên cả nước từ ngày 30/10-7/11 để ứng phó với tình hình dịch bệnh COVID-19 phức tạp.

Hiện chỉ có năm vùng, trong đó có vùng Bryansk ở miền Tây và vùng Novgorod ở Tây Bắc quyết định gia hạn lệnh đóng cửa nói trên.

Tuy nhiên, các địa phương dù không gia hạn nhưng cũng tăng cường các biện pháp như quy định bắt buộc người dân phải trình chứng nhận đã tiêm chủng khi đến các địa điểm công cộng như nhà hàng, quán càphê, trung tâm thương mại...

Riêng thủ đô Moskva không yêu cầu người dân trình chứng nhận tiêm chủng khi tham gia hầu hết các hoạt động tại nơi công cộng dù đang là tâm dịch.

[Nga sắp có vaccine COVID-19 cho trẻ em trên nền tảng Sputnik V]

Người phát ngôn điện Kremlin Dmitry Peskov cho rằng sẽ phải mất 1 tuần để đánh giá hiệu quả của biện pháp đóng cửa cơ quan, công sở.

Với hơn 8,8 triệu ca mắc kể từ khi dịch bùng phát, Nga hiện là một trong những quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của dịch COVID-19 trên thế giới và mùa Thu năm nay, Nga đã liên tục ghi nhận số ca nhiễm mới và tử vong hằng ngày do COVID-19 ở mức cao chưa từng thấy.

Ngày 8/11, giới chức Nga cho biết trong 24 giờ qua, nước này có 39.400 ca mắc mới và 1.190 ca tử vong. Mặc dù Nga tìm cách mở rộng chương trình tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19 sử dụng vaccine sản xuất trong nước song đến nay chỉ có 1/3 dân số nước này hoàn thành tiêm chủng./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục