Ngày 5/10, Tổng thống nước Cộng hòa Ingushetia thuộc Liên bang Nga Yunus-Bek Yevkurov đã ký sắc lệnh giải tán Chính phủ của Thủ tướng Rasid Gaisanov, đồng thời bổ nhiệm Thư ký Hội đồng An ninh Aleksei Vorobyev làm quyền Thủ tướng.

Trong khi đó, các thành viên khác của chính phủ sẽ tiếp tục đảm nhiệm chức vụ của mình cho đến khi chính phủ mới được thành lập.

Ông Yevkurov nhấn mạnh Chính phủ của Thủ tướng Gaisanov bị giải tán là do hoạt động yếu kém, đặc biệt là trong các lĩnh vực phát triển kinh tế-xã hội, tổ hợp công-nông nghiệp của đất nước.

Trước đó, ông Yevkurov cũng đã ký quyết định cách chức 3 quan chức cấp cao, trong đó có Phó Thủ tướng Ruslan Tseichoyev.

Những quyết định điều chỉnh nhân sự trên được Tổng thống Yevkurov đưa ra sau khi trở về từ Mátxcơva, nơi ông phải nằm điều trị hai tháng do bị thương nặng trong vụ tấn công khủng bố ngày 22/6 vừa qua.

Ông Yevkurov đã tuyên bố tình hình bạo lực ở nước cộng hòa này gia tăng không chỉ do sự yếu kém của các cơ quan bảo vệ pháp luật trong nước, mà còn liên quan đến tình hình phức tạp của cả khu vực Bắc Kavkaz nói chung.

Ông cũng khẳng định sẽ cách chức những quan chức không hoàn thành nhiệm vụ được giao, đồng thời nhấn mạnh nhiệm vụ ưu tiên hàng đầu của chính phủ hiện nay là tiếp tục tiến hành cuộc chiến chống tham nhũng và tội phạm./.

(TTXVN/Vietnam+)