Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov và người đồng cấp Mỹ John Kerry trong một cuộc họp báo sau cuộc họp của ISSG tại Munich, Đức. (Nguồn: AFP)

Theo Tân hoa xã, hãng thông tấn Interfax của Nga dẫn lời Ngoại trưởng nước này Sergei Lavrov ngày 17/5 cho biết, Nga và Mỹ đã trao đổi quan điểm về "các bước cụ thể" nên được thực hiện trong việc thực thi hiệp ước hòa bình vốn rất khó đạt được ở Syria.

Ông Lavrov và người đồng cấp Mỹ John Kerry có kế hoạch đồng chủ trì một cuộc họp của Nhóm Quốc tế Hỗ trợ Syria (ISSG) ngày 17/5 ở Vienna (Áo), vốn cũng có sự tham gia của Liên đoàn Arab, các quốc gia châu Âu và Trung Quốc.

Phát biểu với Interfax, ông Lavrov cho biết trước cuộc họp này, hai người đứng đầu ngành ngoại giao của Nga và Mỹ đã có một cuộc gặp song phương, thảo luận về "công tác chuẩn bị cho ISSG" cũng như "các bước mà chúng tôi nên tiến hành để thực thi các quyết định trước đó."

ISSG được thành lập vào tháng 11 năm ngoái như là một diễn đàn để những nước liên quan và các cường quốc thế giới tìm ra giải pháp nhằm chấm dứt cuộc nội chiến ở Syria./.