Ngân hàng Nhật Bản hỗ trợ Đồng Nai xúc tiến đầu tư

Ngân hàng Tokyo Mitsubishi UFJ và Đồng Nai sẽ phối hợp tổ chức hội thảo với các nhà đầu tư tại Nhật vào tháng 11/2014.

Chiều 20/1, tại văn phòng Ủy ban Nhân dân tỉnh Đồng Nai, ông Mai Văn Nhơn, Phó ban quản lý các Khu công nghiệp tỉnh đã có buổi làm việc với Ngân hàng Tokyo Mitsubishi UFJ (Nhật Bản) do ông Hideki Nakamura, Tổng giám đốc bộ phận kinh doanh toàn cầu làm trưởng đoàn về kế hoạch phối hợp hoạt động xúc tiến thương mại, đầu tư trong năm 2014.

Tại buổi làm việc, hai bên đã trao đổi về chương trình hợp tác xúc tiến đầu tư giữa hai bên đã được ký kết tháng 10/2013. Trong đó, nội dung chủ yếu được trao đổi là thông tin về tình hình đầu tư, chính sách pháp luật mà nhà đầu tư cần biết cũng như những kiến nghị của nhà đầu tư với chính quyền địa phương; tăng cường hợp tác về thông tin, quảng bá cho những hoạt động liên quan đến mối quan hệ hợp tác giữa Đồng Nai và Nhật Bản cũng như với ngân hàng về các vấn đề được quan tâm.

Ông Mai Văn Nhơn mong muốn ngoài lĩnh vực đầu tư vào công nghiệp, phía Nhật Bản cân nhắc đến các dự án nông nghiệp công nghệ cao đã được Chính phủ cho phép bởi sẽ được hưởng nhiều chính sách ưu đãi. Dự kiến phía Ngân hàng Nhật Bản và Đồng Nai sẽ phối hợp tổ chức hội thảo với các nhà đầu tư tại Nhật vào tháng 11/2014.

Hiện Đồng Nai có trên 18.700 doanh nghiệp hoạt động, trong đó có trên 1.365 dự án đầu tư nước ngoài được cấp phép hoạt động với tổng vốn đăng ký trên 23,6 tỷ USD. Trong đó có 167 dự án của doanh nghiệp Nhật Bản với tổng vốn đăng ký hơn 3 tỷ USD (đứng thứ tư trong số 40 quốc gia, vùng lãnh thổ đầu tư vào Đồng Nai)./.

(TTXVN)

Tin cùng chuyên mục