Phóng viên TTXVN tại Paris dẫn nguồn tin từ cảnh sát Pháp cho hay nghi can các vụ xả súng ở hai thành phố Montauban và Toulouse có thể đã bị bắt sau 12 giờ thương lượng.

Hiện vẫn còn chưa rõ liệu có phải nghi can Mohamed Merah đã ra đầu hàng cảnh sát, như lời khẳng định của Bộ trưởng Nội vụ Pháp Claude Guéant sáng 21/3 về khả năng đầu hàng của nghi can, hay do lực lượng đặc nhiệm Raid đột nhập vào trong căn hộ của Merah.

Tuy nhiên, Bộ trưởng Nội vụ Pháp đã phủ nhận thông tin nghi phạm đã bị bắt và cho biết: "Cuộc đàm phán vẫn tiếp tục."

Phóng viên AFP có mặt tại hiện trường cho hay, có thể Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy cũng đã bay đến Toulouse để trực tiếp chỉ đạo vụ vây ráp.

[Thân thế phức tạp của nghi phạm xả súng ở Pháp]


Chiến dịch đột kích truy bắt nghi can các vụ xả súng bắt đầu từ lúc 3 giờ sáng nhằm vào nơi nghi can Mohamed Merah ở, trong một khu chung cư nhỏ nằm trên phố Sergent-Vigné của thành phố Toulouse.

Nghi can được xác định là người Toulouse gốc Algeria, 24 tuổi, làm nghề gò hàn ôtô, tự xưng là thành viên Al-Qaeda, có thể đã theo các khóa huấn luyện dành cho chiến binh Hồi giáo tại các khu vực giáp ranh biên giới giữa Afghanistan và Pakistan.

Nghi can Mohamed Merah được cảnh sát phát hiện bắt đầu từ một địa chỉ IP trên máy tính của người anh trai./.

Trung Dũng/Paris (Vietnam+)