Thủ tướng dự và chủ trì Hội nghị triển khai Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết số 11 về phương hướng phát triển kinh tế-xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh vùng Trung du và miền núi Bắc Bộ.
Ngân hàng Chính sách xã hội đã chủ động phối hợp với các cơ quan có liên quan triển khai kịp thời cho vay đối với người sử dụng lao động để trả lương cho người lao động.
Tính chung 5 tháng đầu năm 2022, chỉ số IIP tại TP.HCM tăng 2,6% so với cùng kỳ. Trong đó, có 20/30 ngành công nghiệp cấp II đạt chỉ số sản xuất công nghiệp 5 tháng đầu năm tăng so với cùng kỳ.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng lưu ý cần phải có các chủ trương, chính sách phát triển cụ thể, phù hợp với từng vùng; khắc phục tình trạng tỉnh nào cũng xin cơ chế, chính sách đặc thù, ưu đãi riêng.
Việc triển khai chi trả tiền hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động sẽ thực hiện theo hướng đơn giản hóa thủ tục hành chính, phát huy vai trò, trách nhiệm của người sử dụng lao động.
Một trong những nhiệm vụ được NHNN đưa ra là tăng vốn điều lệ từ nguồn lợi nhuận sau thuế, sau trích lập các quỹ giai đoạn 2021-2023 cho 3 NHTM cổ phần Nhà nước và từ nguồn ngân sách đối với Agribank.
Nghị quyết số 11 của Bộ Chính trị ra đời tạo điều kiện, cơ hội cho phụ nữ, động viên khích lệ phụ nữ phấn đấu vươn lên, khẳng định vai trò của mình tham gia phát triển kinh tế-xã hội đất nước.