Hiệp hội điều hành cơ sở chăm sóc người cao tuổi Malaysia định nghĩa "bỏ rơi người già" là những trường hợp gia đình không đến thăm người thân lớn tuổi và ngừng trả phí chăm sóc hằng tháng cho họ.
Riêng tại Bệnh viện Nhi đồng 2, từ đầu năm đến nay số lượng bệnh nhi đến khám về các mặt bệnh liên quan đến nắng nóng dao động từ 15.000-26.000/tháng, tương đương khoảng từ 600-900 lượt khám mỗi ngày.
Trong những ngày rét đậm, nếu không có việc cần thiết, nên tránh đi ra ngoài trời lạnh, mặc nhiều lớp áo để giữ ấm, tránh uống đồ lạnh, đồ uống có cồn.
Số ca tử vong do COVID-19 trong hai ngày qua tại Nhật bản đã vượt mức điểm đỉnh của làn sóng lây nhiễm hồi tháng 8, khi đó số ca tử vong khoảng trên 300 ca mỗi ngày.
Theo Tổng Thư ký Liên hợp quốc, số người cần được trợ giúp từ Quỹ ứng phó khẩn cấp tăng lên gấp 10 lần, trong khi ngân sách CERF quyên góp cho năm 2023 chưa thấm vào đâu so với con số 1 tỷ USD cần có.
Các công ty viễn thông hàng đầu Nhật Bản đang nỗ lực phát triển các hệ thống công nghệ số nhằm giúp đỡ người cao tuổi, những người dễ bị tổn thương trong thời điểm xảy ra thiên tai.
Theo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Hà Nội, do ảnh hưởng của đợt nắng nóng vừa qua, đặc biệt tại Hà Nội với nhiệt độ cao nhất phổ biến trên 39 độ C, số người già và trẻ em nhập viện tăng cao.
Thời tiết Hà Nội đang có những thay đổi thất thường như chênh lệch nhiệt độ giữa ngày và đêm, độ ẩm không khí cao là điều kiện thuận lợi phát sinh các dịch bệnh mùa hè, đặc biệt với trẻ em, người già.
Bốn nhóm đối tượng được khuyến nghị nên tiêm liều vaccine ngừa COVID-19 mũi thứ 4 có thể lựa chọn tiêm một trong các loại vaccine bao gồm AstraZeneca, Pfizer, Moderna và Novavax.
Ước tính, tại Nam Phi có khoảng 23.000 trung tâm chăm sóc những người yếu thế trong xã hội. Giáng sinh là dịp các trung tâm bảo trợ đẩy mạnh các hoạt động gây quỹ nhằm hỗ trợ cho cư dân của mình.
Lãnh đạo thành phố Đà Nẵng chỉ đạo ngành y tế tổ chức điểm tiêm vaccine lưu động và đến tận nhà để tiêm cho những trường hợp là người lớn tuổi không thể di chuyển đến các điểm tiêm.
Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh triển khai chiến dịch tăng cường bảo vệ người thuộc nhóm nguy cơ, mục tiêu giảm mắc và giảm tử vong do COVID-19, dự kiến thực hiện từ nay đến ngày 31/12 tới.
Cơ quan chức năng y tế của Bỉ sẽ lên kế hoạch tiêm mũi vaccine tăng cường ngừa COVID-19 vào năm 2022. Khả năng vaccine Johnson & Johnson sẽ được triển khai cho chiến dịch "tăng liều."
Theo Giáo sư John Bell tại Đại học Oxford của Anh, nhiều người nghĩ họ đã mắc hội chứng COVID kéo dài, thực ra đang mắc các chứng bệnh khác có chung "danh sách dài" các triệu chứng của COVID kéo dài.
215 thai phụ và 15 trẻ em được nhà xe Phương Trang đưa từ TP. HCM về Bà Rịa-Vũng Tàu chiều 28/9, với kinh phí vận chuyển do nhà xe tài trợ; tất cả đều có kết quả xét nghiệm nhanh kháng nguyên âm tính.
Các công dân được đón về quê trong đợt này thuộc nhóm đối tượng ưu tiên gồm phụ nữ mang thai từ 7 tháng trở lên và người già từ 65 tuổi trở lên, có bệnh lý nền.
Các đối tượng được tỉnh Ninh Bình ưu tiên đón về gồm người có công; người mắc bệnh hiểm nghèo; phụ nữ mang thai, trẻ em, người khuyết tật; người già, học sinh, sinh viên, lao động mất việc.
Sau gần 1 tháng đi vào hoạt động,Trung tâm An sinh TP. HCM đã phân phối hàng hóa thiết yếu trị giá hơn 86 tỷ đồng đến các bệnh viện dã chiến, các quận huyện, bếp ăn từ thiện... trên địa bàn.