Người dân Nga vui mừng trước sự kiện ký hiệp ước về sáp nhập Cộng hòa tự trị Crimea vào Liên bang Nga, tại quảng trường Đỏ ở Moskva ngày 18/3/2014. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo kết quả nghiên cứu do Trung tâm nghiên cứu dư luận xã hội toàn Nga (VSIOM) công bố, các quan chức Nga đã nhận được 3,67 điểm trong thang điểm 5.

Đây là mức điểm đánh giá cao nhất của Chính phủ Nga kể từ năm 2012.

Thành công chính của Chính phủ Nga trong năm qua mà người dân nước này đánh giá cao là việc sáp nhập bán đảo Crimea, đưa đất nước thoát khỏi khủng hoảng và giải quyết những vấn đề liên quan đến cuộc khủng hoảng ở quốc gia láng giềng Ukraine.

Ngoài ra, lòng tin của người dân Nga đối với chính phủ cũng được nâng cao đáng kể khi ban lãnh đạo Xứ sở Bạch dương thay đổi được tình hình đất nước theo chiều hướng ngày một tốt hơn.

Điều đó được thể hiện qua chỉ số kỳ vọng - phản ánh lòng tin của người dân đối với chính phủ - năm 2015 đạt 25 điểm. Đây là mức chỉ số cao nhất kể từ khi VSIOM tiến hành tính toán số liệu này năm 1999.

Theo Tổng Giám đốc VSIOM Valery Fedorov, những kết quả trên cho thấy cuộc khủng hoảng hiện nay không tác động mạnh đến "hầu bao" của người dân Nga, cụ thể hồi cuối năm ngoái đã không xảy ra tình trạng sa thải hàng loạt và cắt giảm tiền lương.

VSIOM tiến hành thăm dò đối với 1.600 người dân sinh sống ở 130 điểm dân cư thuộc 46 khu vực của Nga./.