Đại hội Đảng lần thứ XI đang diễn ra tại Hà Nội là một sự kiện trọng đại, được đông đảo dư luận thế giới, người Việt ở trong và ngoài nước quan tâm, theo dõi.

Anh Nguyễn Thế Sáng, một doanh nhân người Việt tại Berlin, Chủ tịch Câu lạc bộ người yêu thơ và Phó Chủ tịch Câu lạc bộ Nhiếp ảnh (Vietfoto) cho biết hàng ngày, sau giờ làm việc là anh truy cập Internet, tìm đọc báo chí trong nước qua mạng, xem VTV4 để theo dõi tình hình trong nước, đặc biệt là tình hình Đại hội Đảng vừa khai mạc hôm 12/1.

Anh kỳ vọng rằng Đại hội lần này sẽ bầu ra một ban lãnh đạo mới, đưa ra những quyết sách sáng suốt, kiên trì và đẩy mạnh đổi mới, đưa đất nước vững vàng tiến lên phía trước.

Anh Sáng cho biết, đầu tháng 2 tới, đúng vào dịp kỷ niệm ngày thành lập Đảng, Câu lạc người yêu thơ cũng sẽ tổ chức một đêm thơ mừng Xuân và chào mừng thành công của Đại hội Đảng.

Anh Chu Văn Hòa, Phó Chủ tịch Hội cựu chiến binh quân đội nhân dân Việt Nam tại Berlin - Brandenburg cho rằng Nghị quyết 36 của Bộ Chính trị về người Việt Nam ở nước ngoài đã đi vào cuộc sống, đáp ứng được tâm tư nguyện vọng của bà con người Việt ở nước ngoài, khi xác định người Việt ở nước ngoài là một bộ phận không thể tách rời của dân tộc Việt Nam.

Anh cho biết cộng đồng người Việt ở Đức rất quan tâm theo dõi Đại hội Đảng và bày tỏ tin tưởng rằng Đại hội sẽ thành công tốt đẹp, đưa ra những chiến lược và sách lược đúng đắn, dẫn dắt đất nước vượt qua mọi khó khăn gian khổ, đi tới mục tiêu dân chủ và phồn vinh./.