Theo phóng viên TTXVN tại Lào, nhân kỷ niệm lần 68 Quốc khánh 2/9, ngày 2/9 tại Vientiane, Cộng đồng người Việt Nam tại Lào có nhiều hoạt động sôi nổi, thiết thực kỷ niệm ngày lễ lớn của đất nước và xây đắp mối quan hệ đặc biệt Việt-Lào.

Hội Doanh nghiệp Việt Nam hợp tác đầu tư tại Lào đã tổ chức giải bóng đá mini với 10 đội của các doanh nghiệp tham gia để chào mừng Quốc khánh, tăng cường kết nối giữa các doanh nghiệp Việt Nam, phần đấu hoàn thành kế hoạch đầu tư mà Đảng và Nhà nước giao phó.

Tại đây các doanh nghiệp đã quyên góp được gần 12.000 USD để ủng hộ đồng bào các huyện Mường Peng, Mường Xay, Mường Nga, Mường Nano tỉnh Oudomxay của Bắc Lào bị thiêt hại nặng do lũ lụt gây ra trong tháng Tám vừa qua, thể hiện tình cảm của người dân Việt Nam nói chung và các doanh nghiệp Việt Nam đang hợp tác đầu tư tại Lào nói riêng trong mọi hoàn cảnh luôn chia sẽ với nhân dân Lào anh em, nhằm vun đắp tình hữu nghị đoàn kết giữa hai dân tộc.

Tối cùng ngày, bà con Câu lạc bộ Xiengkhuang thuộc Thành hội Vientiane đã tổ chức gặp gỡ nhân ngày độc lập của dân tộc, ôn lại lịch sử vẻ vang của cách mạng tháng Tám, sự lãnh đạo tài tình của Đảng và Bác kính yêu trong suốt thời gian qua.

Bà con đã múa, hát những bài ca cách mạng, quan hệ hữu nghị đặc biệt Lào-Việt, thể hiện tình cảm của những người con xa quê, luôn hướng về cội nguồn, sống đoàn kết, yêu thương, giữ gìn bản sắc dân tộc và phấn đấu trở thành cầu nối vững chắc cho quan hệ đặc biệt Việt Nam-Lào ngày một bền vững./.

Hoàng Chương/Vientiane (Vietnam+)