Theo phóng viên TTXVN tại Lào, ngày 19/11, Thành hội người Việt thủ đô Vientiane và Trường mẫu giáo, tiểu học, trung học cơ sở Nguyễn Du đã phối hợp tổ chức kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 nhằm tôn vinh các nhà giáo đã hết lòng vì học sinh thân yêu.   

Thay mặt ban tổ chức, ông Trương Văn Tài - Hiệu trưởng nhà trường đã ôn lại lịch sử vẽ vang của ngày 20/11; đánh giá  hoạt động của nhà trường trong thời gian qua và nhấn mạnh: kỷ niệm ngày nhà giáo năm nay có ý nghĩa đặc biệt trong bối cảnh hai nước đang tổ chức những hoạt động thiết thực chào mừng 50 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao và 35 năm ngày ký Hiệp ước hữu nghị hợp tác và chào mừng thành công các hội nghị lớn - đặc biệt là ASEM 9 - được tổ chức tại Lào, làm cho không khí ngày hội  20/11 càng trở nên trang  trọng ấm áp hơn.  

Nhà trường Nguyễn Du bày tỏ lòng cảm ơn đến Đảng, Chính phủ hai nước, cảm ơn các thầy cô đã hết lòng vì học sinh thân yêu, không những daỵ cho các em có kiến thức chung mà còn dồn tâm, dồn sức dạy tiếng Việt để các em có điều kiện hiểu hơn về cội nguồn.

Trong ngày lễ trang trọng này, các em đã dâng lên thầy cô những bó hoa tươi thắm, những tiết mục văn nghệ đặc sắc. Qua những trang bích báo chào mừng ngày hội , các em đã viết những câu chuyện cảm động, những vần thơ bằng tiếng Lào - Việt  thể hiện tấm lòng biết ơn đối với thầy cô.

Đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Lào, Thành hội cũng như Sở Giáo dục và Thể thao Vientiane đã phát biểu ý kiến bày tỏ lòng biết ơn đến các thầy, các cô đã hết lòng vì học sinh thân yêu, không những truyền cho  các em kiến thức, tiếng Việt mà còn  giúp các em có ý thức giữ gìn quan hệ đặc biệt Việt Nam-Lào từ lúc còn ngồi trên ghế nhà trường.

Các thầy các cô cũng hứa phấn đấu hết mình đưa chất lượng giáo dục nói chung, tiếng Việt nói riêng ngày càng đạt kết quả mong muốn, góp phần vun đắp quan hệ  đặc biệt Việt Nam-Lào ngày một xanh tươi./.

Hoàng Chương/Vientiane (Vietnam+)