vụ nổ xảy ra tại nhà máy sản xuất thép tấm ở Khu tự trị Nội Mông (miền Bắc Trung Quốc) đã khiến 4 người thiệt mạng và 6 người mất tích, trong khi công tác cứu hộ vẫn đang được triển khai.
Khi đang chuẩn bị sửa chữa thiết bị trong dây chuyền sản xuất tại nhà máy của công ty sản xuất thép POSCO, các công nhân hít phải một loại khí, có thể là khói hydro clorua hoặc axit nitric dạng khí.
Hai nhà sản xuất thép lớn nhất Hàn Quốc là Hyundai Steel và POSCO Holdings đang tìm cách giảm thiểu tác động từ chính sách thuế nhập khẩu của Mỹ bằng cách xây dựng nhà máy ngay tại Xứ Cờ hoa.
Nguồn tin giấu tên cho biết Trung Quốc sẽ cho phép các công ty trong nước nhập khẩu than của Australia, động thái báo hiệu chấm dứt các biện pháp trừng phạt thương mại được áp đặt vào cuối năm 2020.
Có nhiều ý kiến cho rằng vụ hỏa hoạn xảy ra do những ảnh hưởng của cơn bão Hinnamnor vừa đổ bộ Hàn Quốc. Nhưng hiện chưa có thông tin về các thiệt hại về người và tài sản trong vụ cháy này.
Theo cảnh sát địa phương, vụ nổ xảy ra ở bên trong khu vực lò nấu thép của nhà máy ở bang Punjab; tất cả các nạn nhân đều là lao động ngoại tỉnh, từ các bang Bihar và Uttar Pradesh.
Thời gian qua, nhiều ý kiến cho rằng hoạt động Nhà máy thép Dana-Ý và Dana-Úc ảnh hưởng đến cảnh quan, đời sống của nhân dân, không phù hợp với quy hoạch, định hướng phát triển tại khu vực.
Ủy ban Nhân dân thành phố Đà Nẵng yêu cầu Công ty cổ phần thép Dana-Ý và Công ty cổ phần thép Dana-Úc tạm dừng hoạt động sản xuất trực tiếp (nấu, luyện) gây ô nhiễm môi trường.
Người dân cho biết họ đồng ý với chủ trương phát triển kinh tế của thành phố Đà Nẵng, tuy nhiên, do hai nhà máy thép gây ô nhiễm nghiêm trọng nên người dân mới bức xúc, phản đối.
Hàng trăm người dân vẫn căng bạt, tụ tập trước cổng Nhà máy thép Dana-Ý và Dana-Úc (Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng) để yêu cầu lãnh đạo thành phố và doanh nghiệp di dời nhà máy ra khỏi khu vực dân cư.
Vụ rò rỉ khí xảy ra tại một trường học ở thủ đô New Delhi của Ấn Độ ngày 6/5 đã khiến khoảng 200 học sinh phải nhập viện sau khi thấy cay mắt và rát cổ họng.
Lượng thép xuất khẩu của Trung Quốc được dự báo sẽ duy trì đà tăng và có thể đạt mức 100 triệu tấn trong năm 2017, do nhu cầu trầm lắng của thị trường trong nước và việc cắt giảm công suất chậm.
Tập đoàn Hoa Sen đã tổ chức động thổ dự án Nhà máy thép Hoa Sen Nhơn Hội, có tổng vốn đầu tư dự kiến 2.000 tỷ đồng được xây dựng trên khu đất rộng 12,4ha.