Hòa Phát xuất khẩu 6.000 tấn thép cuộn chất lượng cao sang Nhật Bản

6.000 tấn thép cuộn chất lượng cao của Nhà máy thép Hòa Phát Dung Quất sẽ được xuất khẩu sang Nhật Bản và đơn hàng được chia làm 2 tàu.
Hòa Phát xuất khẩu 6.000 tấn thép cuộn chất lượng cao sang Nhật Bản ảnh 1(Nguồn: Hoaphat.com.vn)

Theo tin từ Tập đoàn Hòa Phát, tại bến cảng số 1 có mái che của Cảng Hòa Phát Dung Quất (Bình Sơn, Quảng Ngãi), công nhân Nhà máy thép Hòa Phát Dung Quất tiến hành bốc xếp 6.000 tấn thép cuộn chất lượng cao để xuất khẩu sang Nhật Bản.

Đây là lô hàng xuất khẩu đầu tiên từ Khu liên hợp sản xuất gang thép Hòa Phát Dung Quất.

Do số lượng thép lớn nên đơn hàng được chia làm 2 tàu và sau khi bốc xếp hàng xong cho tàu đầu tiên, dự kiến ngày 25/5/2019, Hòa Phát sẽ tiếp tục xếp hàng lên tàu thứ hai.

Hai tàu này sẽ cập bến 4 cảng của Nhật Bản để giao hàng cho đối tác. Lô hàng được sản xuất với mác thép SAE theo tiêu chuẩn ASTM (Mỹ), xuất bán cho đối tác lâu năm của Thép Hòa Phát tại Nhật Bản.

Trước đó, các lô hàng xuất khẩu của thép Hòa Phát thường được xuất phát từ cảng sông của Khu liên hợp gang thép Hòa Phát Hải Dương ra cảng Hải Phòng. Giờ đây, các lô hàng xuất khẩu đi Nhật Bản hay thị trường khác có thể xuất khẩu trực tiếp từ cảng Hòa Phát Dung Quất mà không cần qua cảng trung chuyển.

[Công ty Hòa Phát Dung Quất được phép nhận chìm vật chất nạo vét cảng]

Năm 2018, xuất khẩu thép xây dựng sang thị trường Nhật Bản đã tăng đột biến với các đơn hàng toàn bộ là thép cuộn chất lượng cao, tăng 20 lần so với năm 2017.

Ước tính, 5 tháng đầu năm 2019, Hòa Phát đã xuất tổng cộng 22.000 tấn thép xây dựng sang thị trường Nhật Bản./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục