Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Mark Esper ngày 25/10 cho biết Mỹ sẽ tăng cường sự hiện diện quân sự ở Syria nhằm ngăn chặn các tay súng của tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tiếp cận.
Chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ ngày 3/10 thông báo trường Đại học Gaziantep của nước này đang lên kế hoạch mở 3 cơ sở tại các thị trấn nhỏ miền Bắc Syria, nhằm gia tăng sự hiện diện của Ankara trong khu vực.
Ủy ban Nobel Na Uy đã công bố giải Nobel Hòa bình 2018 thuộc về bác sĩ người Congo Denis Mukwege và cô Nadia Murad, nạn nhân người Yazidi từng bị tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng bắt cóc.
Một quan chức Quốc phòng Mỹ cho biết ngày 30/8, Mỹ đã tiến hành không kích nhằm vào Abu Muhammad al-Adnani, một trong những thủ lĩnh lâu năm nhất của nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS).
Theo SOHR, một phần tử đánh bom liều chết của Nhà nước Hồi giáo (IS) sát hại ít nhất 20 binh sỹ Chính phủ Syria ở thành phố Hasakeh, Đông Bắc Syria, ngày 26/6.
Chính quyền Saudi Arabia mới đăng thông báo tuyển thêm nhiều đao phủ mới, tìm kiếm các cá nhân có khả năng “thi hành án tử” cũng như các hình phạt khác như chặt tay.
Nhà nước Hồi giáo (IS) đã lần đầu tiên tiến hành một vụ đánh bom kép nhằm vào một đồn biên phòng của người Kurd ở biên giới Syria - Thổ Nhĩ Kỳ, châm ngòi cho các cuộc giao tranh ác liệt tại Kobane.
Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov ngày 22/11 tuyên bố chiến dịch chống lực lượng Nhà nước Hồi giáo (IS) do Mỹ cầm đầu đang diễn ra ở Syria có thể là một chiêu bài nhằm "bí mật" lật đổ chế độ của Assad.
Các nhóm phiến quân khác nhau và các phần tử Takfirist thuộc Mặt trận Al-Nusra và Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã phải chịu một loạt thất bại trước quân đội Syria.
Lầu Năm Góc cho biết họ chưa thể chứng thực thông tin về việc thủ lĩnh của nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) Abu Bakr al-Baghdadi đã bị tiêu diệt hay bị thương tại Iraq.
Bộ Quốc phòng Anh ngày 10/11 cho hay nước này đã tiến hành cuộc không kích đầu tiên bằng máy bay không người lái nhằm vào các phần tử lực lượng Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng ở Iraq.
Lực lượng an ninh Iraq đã chiếm lại hầu hết thị trấn Jurf al-Sakhar gần thủ đô Baghdad từ tay nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS), bước tiến lớn nhất mà chính quyền đạt được trong nhiều tháng giao tranh.
Người phát ngôn của Bộ Chỉ huy trung tâm của quân đội Mỹ cho biết quân đội nước này không nắm được bất kỳ thông tin nào có liên quan đến những hoạt động trên không của IS.
Lầu Năm Góc ngày 15/10 cho biết các cuộc không kích do Mỹ dẫn đầu đã tiêu diệt "vài trăm" tay súng thánh chiến Hồi giáo ở trong và xung quanh thị trấn Kobane.