Mỹ không nắm được tin IS ở Syria đang huấn luyện phi công

Người phát ngôn của Bộ Chỉ huy trung tâm của quân đội Mỹ cho biết quân đội nước này không nắm được bất kỳ thông tin nào có liên quan đến những hoạt động trên không của IS.
Mỹ không nắm được tin IS ở Syria đang huấn luyện phi công ảnh 1IS đang huấn luyện phi công để lái ba chiếc máy bay mà lực lượng này bắt giữ (Ảnh minh họa: AFP)

Theo Ruters, ngày 17/10, Đại tá Patrick Ryder, Người phát ngôn của Bộ Chỉ huy trung tâm của quân đội Mỹ cho biết quân đội nước này không nắm được bất kỳ thông tin nào có liên quan đến những hoạt động trên không của lực lượng Nhà nước Hồi giáo (IS) ở Syria hay bất kỳ nơi nào khác. 


Ông Ryder nói: “Chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi chặt chẽ các hoạt động của IS tại Syria và Iraq, và sẽ tiếp tục tiến hành các cuộc không kích nhằm vào các trang thiết bị, cơ sở, các tay súng và những trung tâm đầu não của IS, cho dù chúng ở bất cứ đâu”. 

Tuyên bố trên của Người phát ngôn của Bộ Chỉ huy trung tâm của quân đội Mỹ được đưa ra trong bối cảnh, trước đó, Tổ chức Theo dõi Nhân quyền của Syria có trụ sở đặt tại Anh, đã công bố báo cáo cho rằng IS đang huấn luyện phi công để đưa vào sử dụng ba chiếc máy bay chiến đấu mà lực lượng này bắt giữ được. 

Trong một diễn biến liên quan, cùng ngày, một nhánh của mạng lưới khủng bố quốc tế Al-Qaeda tại Yemen, đã kêu gọi các tín đồ Hồi giáo trên toàn cầu ủng hộ các phần tử thánh chiến thuộc tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) ở Syria và Iraq, hiện đang phải đối mặt với các cuộc tấn công của liên minh quốc tế do Mỹ đứng đầu./.


(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova. (Ảnh: TASS/TTXVN)

Nga cực lực lên án Mỹ đe dọa tấn công Iran

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova khẳng định nước này kiên quyết lên án mọi hành động can thiệp từ bên ngoài mang tính phá hoại nhằm vào các tiến trình chính trị nội bộ của Iran.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Mao Ninh phát biểu họp báo tại Bắc Kinh. (Ảnh: Kyodo/TTXVN)

Trung Quốc phản đối can thiệp quân sự vào Iran

Bắc Kinh khẳng định phản đối việc sử dụng hoặc đe dọa sử dụng vũ lực, sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump nêu khả năng can thiệp quân sự nhằm ủng hộ người biểu tình tại Iran.

Cảng biển của Iran. (Nguồn: tehrantimes)

Iran quyết tâm giải quyết khó khăn kinh tế

Tổng thống Iran cam kết giải quyết các vấn đề kinh tế, kêu gọi kiềm chế và chuẩn bị cho các biện pháp cải cách nhằm ổn định thị trường và đời sống người dân.

Chủ tịch Quốc hội Mohammad Baqer Qalibaf. (Nguồn: BBC)

Iran cảnh báo sẽ đáp trả nếu Mỹ tấn công

Chủ tịch Quốc hội Iran nhấn mạnh: “Chúng ta cần nói rõ: trong trường hợp Iran bị tấn công, Israel, cũng như tất cả các căn cứ và tàu chiến của Mỹ, sẽ là mục tiêu hợp pháp của chúng ta”

Iran cảnh báo bất cứ ai tham gia biểu tình sẽ bị coi là "kẻ thù của Thượng đế". (Ảnh: AFP)

Iran cảnh báo sẽ tử hình những người tham gia biểu tình và bạo loạn

Truyền thông nhà nước Iran đưa tin số nhân viên thực thi pháp luật thiệt mạng trong những vụ tấn công bạo lực của các phần tử gây bạo loạn tại nhiều khu vực khác nhau đã lên đến ít nhất 30 người.

Trong bối cảnh hàng chục nhân viên an ninh thiệt mạng vì biểu tình bạo lực, Tổng chưởng lý Iran tuyên bố những ai tham gia biểu tình bạo loạn là “kẻ thù của Thượng đế” và có thể lĩnh án tử hình.