Đề cập kế hoạch công nhận Nhà nước Palestine của Tổng thống Pháp, ông Trump nói với báo giới tại Nhà Trắng: "Tôi quý ông ấy, nhưng phát biểu đó không có trọng lượng.”
Tổng thống Azerbaijan Ilham Aliyev nhấn mạnh sự cần thiết phải ngừng bắn ngay lập tức ở Dải Gaza và thành lập một Nhà nước Palestine độc lập, với Đông Jerusalem là thủ đô.
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Uông Văn Bân tuyên bố Trung Quốc luôn kiên quyết ủng hộ sự nghiệp chính nghĩa của người dân Palestine trong công cuộc khôi phục các quyền dân tộc hợp pháp.
Tây Ban Nha và Ireland, những nước đấu tranh lâu dài cho quyền của người Palestine, cùng với Malta và Slovenia đã tuyên bố rằng họ sẽ nỗ lực hướng tới việc công nhận Nhà nước Palestine.
Thứ trưởng Bộ Tình trạng Khẩn cấp Nga Ilya Denisov nêu rõ một chiếc máy bay đặc biệt chở hàng viện trợ đã cất cánh từ sân bay ở Ramenskoye gần Moskva đến thành phố El-Arish của Ai Cập.
Theo Đại diện thường trực của Mỹ tại Liên hợp quốc, dự thảo nghị quyết mà Moskva đưa ra chỉ đề cập chung chung, mà không lên án đích danh Phong trào Hamas trong cuộc xung đột với Israel.
Theo số liệu của tổ chức Peace Now, kể từ tháng 1 đến nay, hơn 13.000 nhà ở đã được cấp phép xây dựng tại các khu định cư Do Thái, nhiều hơn con số 4.427 nhà được cấp phép xây dựng trong cả năm 2022.
Theo Chủ tịch Thượng viện Jordan, Ai Cập và Jordan có sự phối hợp rất chặt chẽ và cả hai nước đều quan tâm sâu sắc đến việc tìm kiếm một giải pháp nhanh chóng cho cuộc xung đột Palestine-Israel.
Trưởng Ban Đối ngoại TW khẳng định lập trường trước sau như một của Việt Nam ủng hộ cuộc đấu tranh chính nghĩa vì các quyền dân tộc cơ bản, quyền tự quyết và quyền lập Nhà nước Palestine độc lập.
Quân đội Israel xác nhận họ đang tiến hành chiến dịch quân sự ở Nablus thuộc khu Bờ Tây chiếm đóng và đã xảy ra các vụ đấu súng những thành viên có vũ trang và binh lính Israel.
Israel đang lên kế hoạch mở một hành lang qua Saudi Arabia để phục vụ các chuyến bay tới Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) sau thỏa thuận lịch sử được công bố hôm 13/8.
Tổng Thư ký PLO Saeb Erekat ngày 28/1 khẳng định con đường duy nhất để đạt được hòa bình là xây dựng một nhà nước Palestine độc lập dựa trên những đường biên giới 1967.
Tổng thống Palestine Abbas kêu gọi cộng đồng quốc tế thừa nhận Nhà nước Palestine trong năm 2017 và bày tỏ hy vọng năm mới sẽ là năm "chấm dứt sự chiếm đóng của Israel và thành lập nhà nước Palestine.
Ngày 29/12, Palestine đã trình lên Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc dự thảo nghị quyết mới nhằm chấm dứt sự chiếm đóng của Israel tại các vùng lãnh thổ Palestine.
Tiếp đoàn Fatah ngày 10/11, ở Hà Nội, Trưởng Ban Đối ngoại TW khẳng định mong muốn tăng cường quan hệ đoàn kết, hữu nghị, hợp tác tốt đẹp Việt Nam-Palestine.