Thúc đẩy quan hệ đoàn kết hữu nghị giữa Việt Nam-Palestine

Trưởng Ban Đối ngoại TW khẳng định lập trường trước sau như một của Việt Nam ủng hộ cuộc đấu tranh chính nghĩa vì các quyền dân tộc cơ bản, quyền tự quyết và quyền lập Nhà nước Palestine độc lập.
Thúc đẩy quan hệ đoàn kết hữu nghị giữa Việt Nam-Palestine ảnh 1Trưởng Ban Đối ngoại Trung ương Lê Hoài Trung tiếp Thường trực Ban Bí thư Đảng Phong trào Giải phóng Dân tộc Palestine Jibril Alrjoub. (Ảnh: Văn Điệp/TTXVN)

Ông Lê Hoài Trung, Ủy viên Trung ương Đảng, Trưởng Ban Đối ngoại Trung ương đã tiếp thân mật Đoàn đại biểu Đảng Phong trào Giải phóng Dân tộc Palestine (Fatah) do ông Jibril Rajoub, Thường trực Ban Bí thư Đảng Fatah làm Trưởng đoàn, vào chiều 6/10, tại Hà Nội, nhân chuyến thăm và làm việc của đoàn tại Việt Nam.

Ông Lê Hoài Trung khẳng định Việt Nam quan tâm theo dõi tình hình Palestine; chia sẻ những khó khăn mà nhân dân Palestine phải gánh chịu sau nhiều năm xung đột; khẳng định lập trường trước sau như một của Việt Nam ủng hộ cuộc đấu tranh chính nghĩa vì các quyền dân tộc cơ bản, quyền tự quyết và quyền thành lập Nhà nước Palestine độc lập; ủng hộ việc thúc đẩy đối thoại, giải quyết hòa bình các cuộc xung đột.

Ông cũng đề nghị các biện pháp thúc đẩy quan hệ đoàn kết, hữu nghị và hợp tác tốt đẹp giữa hai Đảng, hai Nhà nước và nhân dân hai nước trong thời gian tới.

[Đại sứ Palestine: Việt Nam chuyển mình thành một điểm sáng của khu vực] 

Ông Jibril Rajoub chuyển lời thăm hỏi của Tổng thống Nhà nước Palestine, Chủ tịch Đảng Fatah Mahmud Abbas tới lãnh đạo Đảng và Nhà nước Việt Nam; bày tỏ những tình cảm tốt đẹp, tình đoàn kết mà nhân dân Palestine dành cho Việt Nam.

Ông đánh giá cao những kinh nghiệm, bài học của cách mạng Việt Nam và vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam; bày tỏ ngưỡng mộ những thành tựu trong phát triển kinh tế-xã hội của Việt Nam. Ông cũng trân trọng cảm ơn sự ủng hộ của Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam đối với sự nghiệp đấu tranh của nhân dân Palestine; khẳng định mong muốn thúc đẩy quan hệ đoàn kết hữu nghị giữa hai Đảng và nhân dân hai nước.

Trước đó, Đoàn đại biểu Đảng Fatah đã hội đàm với Đoàn đại biểu Đảng ta do bà Nguyễn Thị Hoàng Vân, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Đối ngoại Trung ương làm Trưởng đoàn. Hai bên đã thông báo cho nhau về tình hình mỗi đảng, mỗi nước, trao đổi các biện pháp thúc đẩy và làm sâu sắc hơn quan hệ đoàn kết, hữu nghị và hợp tác giữa hai Đảng, hai nước trong thời gian tới.

Trong khuôn khổ chuyến thăm, Đoàn đại biểu Đảng Fatah đã vào lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh, đến thăm và làm việc với lãnh đạo Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục