Nha Trang xac nhan Tong thong My Trump se gap Tong thong Nga Putin hinh anh 1Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ có cuộc gặp trực tiếp đầu tiên với người đồng cấp Nga Vladimir Putin. (Nguồn: AFP)

Theo AFP, ngày 29/6, Nhà Trắng cho biết Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ có cuộc gặp trực tiếp đầu tiên với người đồng cấp Nga Vladimir Putin, bên lề Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20), diễn ra từ ngày 7-8/7 tại Hamburg (Đức), tuy nhiên chương trình làm việc cụ thể chưa được ấn định.

Cố vấn An ninh quốc gia Mỹ H.R. McMaster cho biết Tổng thống Mỹ sẽ gặp ông Putin cùng "nhiều nhà lãnh đạo thế giới" khác trong hội nghị thượng đỉnh này.

[Ông Trump sẵn sàng gặp người đồng cấp Nga ở Hội nghị thượng đỉnh]

Bên cạnh đó, ông McMaster nói thêm: "Như ngài tổng thống đã nói, ông ấy muốn Mỹ và các nhà lãnh đạo của toàn bộ Phương Tây phát triển một mối quan hệ có tính xây dựng hơn nữa với Nga. Nhưng ông ấy cũng làm rõ rằng chúng ta sẽ làm những gì cần thiết để đương đầu với thái độ gây mất ổn định của Nga." 

Trước đó cùng ngày, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết ông Putin sẽ gặp ông Trump bên lề Hội nghị thượng đỉnh G20, tuy nhiên vẫn chưa có kế hoạch về một cuộc gặp riêng rẽ./.
(Vietnam+)