Nhánh IS tại Tây Phi thừa nhận tấn công các binh sỹ Nigeria

Chi nhánh của tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tại khu vực Tây Phi thừa nhận đã tiến hành một cuộc đột kích tại Nigeria hôm 20/5, giết hại 20 binh sỹ của quân đội nước này.
Nhánh IS tại Tây Phi thừa nhận tấn công các binh sỹ Nigeria ảnh 1Binh sỹ tuần tra tại thị trấn Banki, Đông Bắc Nigeria. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 22/5, chi nhánh của tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tại khu vực Tây Phi thừa nhận đã tiến hành một cuộc đột kích tại Nigeria hôm 20/5, giết hại 20 binh sỹ của quân đội nước này.

Nhóm này cũng đăng tải một đoạn video ghi hình hành quyết chín binh sỹ khác.

Một nguồn tin an ninh và một nhân viên phụ trách công tác nhân đạo yêu cầu giấu tên cho biết các phiến quân đi xe gắn máy và ôtô gắn súng máy đã tấn công vào thị trấn Gubio, phía Đông Bắc bang Borno vào buổi tối.

Cuộc đấu súng giữa những kẻ tấn công này và các binh sỹ Nigeria đã kéo dài trong suốt hơn một giờ đồng hồ trước khi quân đội rút lui.

Cuộc đột kích trên là vụ tấn công mới nhất do IS tiến hành tại khu vực trên. Trước đó, IS cũng đã thừa nhận thực hiện nhiều vụ tấn công khác tại Tây Phi và những vụ việc này đã được các nguồn tin an ninh cũng như các nhân chứng xác nhận.

[Cướp có vũ trang tại Nigeria, hàng chục người bị sát hại]

Cùng ngày, kênh truyền hình Press TV của Iran đưa tin IS phát tán các tranh tuyên truyền sẽ tấn công vào các thành phố London của Anh và New York (Mỹ) trong tương lai gần.

Nguồn tin trên cho biết IS đã phát tán một số bức tranh tuyên truyền trên trang mạng Twitter.

Trong một bức tranh trong số này, một kẻ tấn công đứng trước tháp đồng hồ Big Ben - biểu tượng lịch sử và văn hóa của nước Anh ở thủ đô London, cùng với những từ ngữ thể hiện các phần tử khủng bố sẽ phát động các cuộc tấn công nhằm vào thành phố này trong những tháng tới.

Một bức tranh khác có hình một đối tượng trong trang phục kiểu IS kêu gọi những phần tử “sói đơn độc” tiến hành tấn công khủng bố.

Theo Press TV, tổ chức mang tên “The Ash Shaff Media Foundation” có quan hệ với IS là tác giả của hai tranh tuyên truyền nói trên./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục