Tối 16/1, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Osaka, Nhật Bản, đã tổ chức buổi gặp mặt mừng Xuân Đinh Dậu 2017.

Hơn 300 khách mời đại diện cho chính quyền, doanh nghiệp, các trường đại học, tổ chức hữu nghị với Việt Nam, Lãnh sự đoàn Kansai, bạn bè quốc tế đã đến chia vui và cùng cộng đồng người Việt Nam, sinh viên, tu nghiệp sinh tại Osaka-Kansai, đón Năm mới.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, ông Trần Đức Bình, Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Osaka, đã nêu bật những thành tựu quan trọng của Việt Nam trong năm 2016 về phát triển kinh tế-xã hội, bảo đảm an ninh, quốc phòng, quan hệ đối ngoại...

Tổng Lãnh sự cũng đề cao những bước phát triển mạnh mẽ, toàn diện và thực chất của mối quan hệ hữu nghị và hợp tác sâu rộng giữa Việt Nam và Nhật Bản trong năm 2016.

Tổng Lãnh sự khẳng định sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ với chính quyền các địa phương, các tổ chức hữu nghị và bạn bè Nhật Bản ở khu vực Kansai, tăng cường giao lưu và hợp tác, nhằm góp phần đưa các mối quan hệ cấp nhà nước, quan hệ và hợp tác giữa các địa phương, trao đổi văn hóa và nhân dân phát triển mạnh mẽ.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Phó Thị trưởng thành phố Sakai, bà Emiko Hazama và Chủ tịch các Hội Hữu nghị Nhật-Việt vùng Kansai chia sẻ vui mừng trước những thành quả mà Việt Nam đã đạt được, đồng thời khẳng định tiếp tục hỗ trợ, hợp tác với Việt Nam về thương mại, đầu tư, phát triển doanh nghiệp, sản xuất nông nghiệp, khoa học-công nghệ và thúc đẩy giao lưu nhân dân... để giúp Việt Nam phát triển và đạt được các mục tiêu về phát triển kinh tế-xã hội.

Đại diện chính quyền các địa phương cũng đánh giá cao những đóng góp của cộng đồng hơn 30.000 người Việt Nam tại khu vực Osaka-Kansai.

Đại diện kiều bào, sinh viên, tu nghiệp sinh đang sinh sống, học tập và làm việc tại khu vực Osaka-Kansai bày tỏ hân hoan, vui đón Xuân mới, sôi nổi trao đổi ý tưởng và khẳng định quyết tâm đoàn kết, xây dựng cộng đồng, tập trung làm việc và học tập, hòa nhập và luôn hướng về quê hương, đất nước, đóng góp tích cực cho sự phát triển của Việt Nam và tăng cường quan hệ Việt Nam-Nhật Bản.

Trong không khí đầm ấm, vui tươi, bạn bè Nhật Bản, quốc tế và bà con cộng đồng người Việt Nam cùng nhau thưởng thức các món ăn truyền thống ngày Tết và hòa mình vào các giai điệu và tiết mục nghệ thuật đậm đà bản sắc văn hóa dân tộc Việt Nam do các nghệ sỹ của Nhà hát ca múa nhạc Thăng Long trình bày./.