Ngày 6/3, hiệp định trên quy định trong trường hợp tiếp nhận tin tình báo quânsự bí mật liên quan đến tình hình an ninh và việc điều hành quân đội, các bêncần phải quản lý tin tình báo triệt để theo tiêu chuẩn bình đẳng với các đốitác. Trong trường hợp tin tình báo bị rò rỉ, cần xử phạt dựa trên pháp luật củamỗi nước ký hiệp định.
Phía Nhật Bản đã có quy định xử phạt liên quan đến việc tiết lộ thông tin tìnhbáo bí mật theo luật công chức nhà nước và luật lực lượng phòng vệ, do đó khôngcần thiết phải sửa đổi luật để ký hiệp định. Ngoài ra, những thỏa thuận giữa cáccơ quan hành chính cũng không cần qua quốc hội phê chuẩn.
Thời gian tới, sau khi tiến hành xác định thể chế an ninh trên thực địa, NhậtBản và NATO sẽ chính thức ký hiệp định trên. Sau Mỹ, đây sẽ là hiệp định thứ hailoại này mà Nhật Bản ký với một nước hoặc tổ chức./.