Nhiều người Hàn Quốc hủy tour du lịch Trung Quốc do virus corona

Các hãng du lịch lớn của Hàn Quốc cho biết do ảnh hưởng từ dịch viêm phổi, trong tuần này, 20% khách hàng của họ đã hủy tour du lịch Trung Quốc vào tháng Một và tháng Hai.
Cảnh vắng vẻ tại sân bay Tianhe ở Vũ Hán, Trung Quốc ngày 23/1/2020. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Cảnh vắng vẻ tại sân bay Tianhe ở Vũ Hán, Trung Quốc ngày 23/1/2020. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, nhiều tour du lịch các nước châu Á mà người dân Hàn Quốc yêu thích như Trung Quốc và một số nước Đông Nam Á đang bị ảnh hưởng lớn bởi sự lây lan của dịch viêm phổi do virus corona chủng mới khởi phát từ thành phố Vũ Hán, Trung Quốc.

Ngày 24/1, các hãng du lịch lớn của Hàn Quốc cho biết do ảnh hưởng từ dịch viêm phổi, trong tuần này, 20% khách hàng của họ đã hủy tour du lịch Trung Quốc vào tháng Một và tháng Hai.

Khách du lịch Trung Quốc chiếm khoảng 15% tổng lượng khách đặt tour nước ngoài trong 2 tháng đầu năm của các công ty lữ hành Hàn Quốc.

[WHO cân nhắc dùng vắcxin phòng MERS để phòng virus corona mới]

Ngoài ra, nhiều khách du lịch Hàn Quốc còn hủy đặt tour tới các vùng lãnh thổ Hong Kong, Macao và Đài Loan (Trung Quốc).

Không chỉ vậy, số khách du lịch hủy tour tới Thái Lan, Việt Nam, Indonesia, Malaysia, những nơi tập trung nhiều khách du lịch Trung Quốc, cũng ngày càng tăng.

Số khách du lịch Hàn Quốc tới Đông Nam Á chiếm khoảng 65% tổng lượng khách du lịch nước này đặt tour trong mùa Đông của các công ty lữ hành Hàn Quốc./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục