Người Việt tại Trung Quốc vẫn an toàn trong tâm dịch virus corona

Tin từ ĐSQ Việt Nam tại Trung Quốc cho biết, đến nay, hơn 330 người Việt đang sống tại Vũ Hán hiện vẫn an toàn và không có ai bị nhiễm bệnh viêm phổi do virus corona chủng mới gây ra.
Lưu học sinh Việt Nam tại Vũ Hán vẫn sinh hoạt bình thường. (Ảnh: Tiến Trung/Vietnam+)
Lưu học sinh Việt Nam tại Vũ Hán vẫn sinh hoạt bình thường. (Ảnh: Tiến Trung/Vietnam+)

Trước tình hình dịch bệnh viêm phổi cấp do virus corona chủng mới gây ra đang diễn biến nghiêm trọng và lan rộng tại Trung Quốc, Đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc đã tăng cường công tác khuyến cáo và bảo hộ công dân, tích cực nắm bắt thông tin về tình hình người Việt tại địa bàn.

Đến nay, thông tin từ các đầu mối cho thấy người Việt vẫn an toàn trong tâm dịch và chưa phát hiện trường hợp người Việt nào bị nhiễm dịch bệnh nguy hiểm này.

Ông Hoàng Mai Diễn, Bí thư thứ hai đồng thời là người phụ trách công tác giáo dục của Đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc, cho biết hiện nay tại Vũ Hán có hơn 330 lưu học sinh Việt Nam đang theo học.

Thông tin từ đại diện lưu học sinh Việt Nam tại Vũ Hán cho biết, các lưu học sinh Việt Nam ở thành phố này hiện vẫn an toàn và không có ai bị nhiễm bệnh viêm phổi do virus corona chủng mới gây ra.

[Hủy các chuyến bay đến Vũ Hán tránh nguy cơ lây nhiễm virus Corona]

Trong khi đó, ông Nguyễn Văn Phong, Tham tán phụ trách cộng đồng Đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc cho biết, ngay từ khi dịch bệnh viêm phổi do virus corona chủng mới gây ra bắt đầu xuất hiện tại Vũ Hán, Đại sứ quán Việt Nam đã luôn quan tâm theo dõi chặt chẽ tình hình và khuyến cáo các lưu học sinh tại đây thực hiện đầy đủ những biện pháp phòng tránh dịch bệnh do chính quyền địa phương đưa ra.

Đến nay, chưa phát hiện người Việt nào tại Vũ Hán cũng như trên toàn Trung Quốc bị nhiễm dịch bệnh nguy hiểm này.

Tính đến tối 24/1, số bệnh nhân tử vong do viêm phổi virus corona chủng mới tại Trung Quốc đã lên tới 26 người, trong đó có 2 trường hợp tử vong ngoài vùng dịch Vũ Hán thuộc tỉnh Hà Bắc.

Bệnh nhân tử vong mới nhất là ở tỉnh Hắc Long Giang, giáp biên giới với Nga và cách thành phố Vũ Hán hơn 2.000km.

Trước đó, ca tử vong đầu tiên ở ngoài vùng dịch là một cụ ông 80 tuổi ở tỉnh Hà Bắc, giáp thủ đô Bắc Kinh, tử vong hôm 22/1 vừa qua. 24 trường hợp tử vong còn lại xảy ra ở tỉnh Hồ Bắc.

Theo Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc, tính đến thời điểm hiện tại, số trường hợp nhiễm virus corona đã lên tới hơn 830 người, trong đó thủ đô Bắc Kinh đã phát hiện 29 ca nhiễm bệnh./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục