Nhiều trận đấu V-League 2021 mở cửa đón khán giả ngay ngày trở lại

Có 4/5 trận đấu của V-League 2021 diễn ra cuối tuần này sẽ mở cửa đón khán giả tới sân theo dõi trực tiếp với điều kiện đảm bảo an toàn phòng chống dịch COVID-19.
(Ảnh: Hiển Nguyễn/Vietnam+)
(Ảnh: Hiển Nguyễn/Vietnam+)

V-League 2021 sẽ trở lại vào cuối tuần này (13-14/3) với các trận đấu bù của vòng 3 sau khi phải hoãn vì dịch COVID-19.

Trong số này, có tới 4/5 trận đấu sẽ được mở cửa đón số lượng khán giả, trung bình 2.000 người/trận.

Mới nhất, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội vừa cho phép câu lạc bộ Viettel tổ chức trận đấu với Bình Dương trên sân Hàng Đẫy vào chiều 14/3 với số lượng cổ động viên không quá 2.000.

Trong khi đó, cuộc đấu giữa Hoàng Anh Gia Lai và Bình Định được mửa cửa cho lượng khán giả tương đương 30% sức chứa sân vận động Pleiku. Tương tự, trận SHB Đà Nẵng-Hồng Lĩnh Hà Tĩnh trên sân Hoà Xuân đón tối đa 2.000 người.

Đáng chú ý, tại Hải Phòng – địa phương vừa qua có tình hình dịch phức tạp, trận Hải Phòng-Hà Nội sẽ đón số lượng khán giả lớn nhất. Theo đó, ban tổ chức trận này phát hành tối đa 5.000 vé ở khán đài A, B sân Lạch Tray trong khi cổ động viên Hà Nội FC cũng được bố trí ở khán đài C với số lượng không quá 200 người.

Cho tới thời điểm hiện tại, chỉ còn trận đấu giữa Than Quảng Ninh với CLB TP.HCM trên sân Cẩm Phả chưa phép đón khán giả trở lại sân.

V-League sẽ sôi động trở lại vào cuối tuần này. (Ảnh: Hiển Nguyễn/Vietnam+) 

Tất cả các trận đấu có khán giả tới theo dõi trực tiếp sẽ đều phải đảm bảo tuyệt đối công tác phòng chống dịch theo văn bản hướng dẫn của Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF).

Trong đó, có một số quy định đáng chú ý như ban tổ chức trận đấu bố trí chỗ ngồi của khán giả phải cách nhau tối thiểu 1 mét, người tới sân phải khai báo y tế, được đo thân nhiệt đầy đủ.

Sau hơn một tháng tạm hoãn, V-League 2021 trở lại là tin vui với người hâm mộ, cầu thủ và những nhà tổ chức.

Tuy vậy, việc ngay lập tức mở cửa đón hàng nghìn khán giả mỗi trận đấu cũng đang gây tranh cãi.

“Tại sao các loại hình dịch vụ như vũ trường, karaoke, beer club, intermet công cộng chưa được phép mở lại nhưng đông đảo đã có thể tập trung trên cùng một sân vận động?” là câu hỏi được nhiều người đặt ra./.

Nhiều trận đấu V-League 2021 mở cửa đón khán giả ngay ngày trở lại ảnh 2Lịch thi đấu V-League 2021 ngày trở lại sau khi tạm hoãn vì dịch COVID-19. (Ảnh: VPF)
(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục