ĐÀI BẮC, ĐÀI LOAN – Media OutReach – Ngày 27 tháng 5 năm 2022 – Theo báo cáo do ABI công bố, ước tính, giá trị sản lượng tổng thể của thị trường mạng tư nhân (mạng riêng) di động 5G toàn cầu sẽ đạt 47,5 tỷ USD vào năm 2030, trong đó giá trị đầu ra là dịch vụ ứng dụng ngành dọc chiếm tỷ trọng cao nhất, ước tính gần 20 tỷ USD.

T

Để đáp ứng nhu cầu thị trường,vào ngày 27/5, Bộ Kinh tế Đài Loan (Ministry of Economic Affairs – MOEA) và Liên minh ngành dọc 5G (5G Verticals Alliance) Đài Loan đã ký kết thỏa thuận hợp tác tại “Taiwan 5G Vertical Application Summit” (tạm dịch “Hội nghị Thượng đỉnh ứng dụng ngành dọc 5G Đài Loan”. Hội nghị đã quy tụ các công ty lớn, có uy tín cao như Compal Electronics, MiTAC Information Technology Corp., Foxconn Global Network Corporation, PEGATRON Corporation, LEO SYSTEMS và Tatung System Technologies để giới thiệu một số dự án ứng dụng sáng tạo trong lĩnh vực sản xuất, giao thông và triển lãm thông minh, cho phép các doanh nghiệp nhập khẩu các giải pháp mới nhất và nâng cao đáng kể khả năng cạnh tranh của họ.

Công ty PEGATRON đang phát triển giải pháp mạng riêng 5G O-RAN dành cho doanh nghiệp. Các thử nghiệm trình diễn đã được thực hiện tại nhà máy trên địa bàn của công ty này, nơi hơn 200 bộ thiết bị đầu cuối được kết nối. Thời gian tiến hành xây dựng có thể được rút ngắn 50% và tỷ lệ sử dụng dây chuyền sản xuất có thể tăng lên 10% bằng cách sử dụng mạng riêng 5G qua cáp truyền thống.

Công ty LEO SYSTEMS đã phát triển “5GAi Smart Inspection Common Platform” (tạm dịch: Nền tảng chung thanh tra thông minh 5GAi), có thể kích hoạt ngay lập tức các cảnh báo nguy cơ ăn mòn đường ống và sử dụng điều khiển từ xa 5G AR để cho phép các thanh tra viên tuyến đầu thực hiện các dịch vụ khẩn cấp có liên quan. Hiệu quả công tác thanh tra nhân sự đã tăng lên gấp đôi, thời gian thanh tra toàn bộ nhà máy được rút ngắn từ 3 tháng xuống còn 1,5 tháng.

Ngoài ra, Foxconn tích hợp các khả năng của 10 nhà khai thác mạng hàng đầu của Đài Loan, áp dụng công nghệ vào các dịch vụ triển lãm và cung cấp các ứng dụng như studio ảo 5G và cổng thông tin tức thì, để các nhà triển lãm từ xa có thể hiện diện ảo và tương tác ngay lập tức với khách tham quan tại chỗ, khiến Trung tâm Triển lãm Cao Hùng, địa điểm tổ chức triển lãm thông minh cấp quốc gia đầu tiên với mạng riêng 5G tại Đài Loan.

Ngoài ra, trong sự kiện này còn có sự kiện trưng bày các cột thông minh 5G và các ứng dụng đa chức năng của Compal; Nền tảng giám sát giao thông thông minh thời gian thực 5G của Tatung System Technologies; và Nền tảng Quản lý và Giám sát Bảo vệ tàu 5G của MiTAC.

Các công ty này sẵn sàng hợp tác với các ngành công nghiệp toàn cầu. Để biết thêm chi tiết, hãy truy cập https://reurl.cc/OAGdn9.

#Taiwan5GVerticalsAlliance

Giang Tran