Những di sản văn hóa thế giới của Việt Nam được UNESCO công nhận

Bảo tồn, tôn tạo di sản là ưu tiên hàng đầu hiện nay với UNESCO cũng như với các nước có di sản được công nhận, khi mà những di sản này ngày càng có nguy cơ bị phá hoại.
Những di sản văn hóa thế giới của Việt Nam được UNESCO công nhận ảnh 1Ngày 11/12/1993, Quần thể di tích Cố đô Huế của Việt Nam được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa thế giới. (Nguồn: TTXVN)
Những di sản văn hóa thế giới của Việt Nam được UNESCO công nhận ảnh 2Năm 2018, Non nước Cao Bằng được UNESCO công nhận là Công viên địa chất toàn cầu. (Ảnh: Trọng Đạt/TTXVN)
Những di sản văn hóa thế giới của Việt Nam được UNESCO công nhận ảnh 3Vịnh Hạ Long là một trong những kỳ quan thiên nhiên nổi tiếng thế giới, được UNESCO công nhận là Di sản thiên nhiên thế giới, một trong những địa điểm nổi tiếng nhất của Việt Nam với du khách nước ngoài. (Ảnh: Trung Nguyên/TTXVN)
Những di sản văn hóa thế giới của Việt Nam được UNESCO công nhận ảnh 4Đờn ca tài tử Nam Bộ là Di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại, được UNESCO công nhận vào ngày 5/12/2013. (Ảnh: Minh Đức/TTXVN)
Những di sản văn hóa thế giới của Việt Nam được UNESCO công nhận ảnh 5Tháng 12/1999, UNESCO công nhận khu phố cổ Hội An, tỉnh Quảng Nam là Di sản văn hoá thế giới. (Ảnh: Trọng Đạt/TTXVN)
Những di sản văn hóa thế giới của Việt Nam được UNESCO công nhận ảnh 6Hội Gióng là một Lễ hội truyền thống hết sức độc đáo trong hơn 8000 lễ hội của Việt Nam, đã được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại, ngày 16/11/2010. (Ảnh: Anh Tuấn/TTXVN)
Những di sản văn hóa thế giới của Việt Nam được UNESCO công nhận ảnh 7Khu di tích đền tháp Mỹ Sơn thuộc xã Duy Phú, huyện Duy Xuyên (tỉnh Quảng Nam) được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa thế giới, tháng 12/1999. (Ảnh: Trọng Đạt/TTXVN)
Những di sản văn hóa thế giới của Việt Nam được UNESCO công nhận ảnh 8Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương là Di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại, được UNESCO công nhận vào ngày 6/12/2012. (Ảnh: Quý Trung/TTXVN)
Những di sản văn hóa thế giới của Việt Nam được UNESCO công nhận ảnh 9Nhã nhạc cung đình Huế, Di sản văn hóa thế giới phi vật thể đầu tiên tại Việt Nam, được công nhận tháng 11/2003, đến năm 2008 được công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại. (Ảnh: Hồ Cầu/TTXVN)
Những di sản văn hóa thế giới của Việt Nam được UNESCO công nhận ảnh 10Dân ca Quan họ, Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại, được công nhận ngày 30/9/2009. (Ảnh: Anh Tuấn/TTXVN)
Những di sản văn hóa thế giới của Việt Nam được UNESCO công nhận ảnh 11 Không gian văn hóa Cồng Chiêng Tây Nguyên được UNESCO công nhận là Kiệt tác truyền khẩu và Di sản văn hóa phi vật thể thế giới vào năm 2005, đến năm 2008 được công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại. (Ảnh: Sỹ Huynh/TTXVN)
Những di sản văn hóa thế giới của Việt Nam được UNESCO công nhận ảnh 12Quần thể danh thắng Tràng An (Ninh Bình) được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới, ngày 23/6/2014. Đây là di sản hỗn hợp đầu tiên của Việt Nam được công nhận cả tiêu chí văn hóa và thiên nhiên. (Ảnh: Minh Đức/TTXVN)
(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục