Những điều chưa biết về tân Hoàng hậu Thái Lan Suthida

Tân hoàng hậu Suthida Vajiralongkorn Na Ayudhya, năm nay 40 tuổi và từng làm tiếp viên cho hãng hàng không Thai Airways International.
Những điều chưa biết về tân Hoàng hậu Thái Lan Suthida ảnh 1Trước khi trở thành Hoàng hậu, bà Suthida là nữ tướng phụ trách an ninh hoàng cung. (Nguồn: The Straits Times)

Quốc vương Thái Lan Maha Vajiralongkorn, người sẽ chính thức đăng quang vào thứ Bảy tới, đã sắc phong vợ của mình - bà Suthida Vajiralongkorn Na Ayudhya làm Hoàng hậu.

Một thông báo hôm thứ Tư, 1/5 vừa qua trên tờ Công báo Hoàng gia cho biết vị nữ tướng phụ trách an ninh hoàng cung đã kết hôn hợp pháp với vị quốc vương 66 tuổi và hiện đã trở thành tân hoàng hậu của Thái Lan.

Mặc dù thường xuyên xuất hiện trước công chúng trong vòng 3 năm qua, nhưng có rất ít thông tin chính thức về bà, việc bà trở thành Hoàng hậu đã gây ngạc nhiên cho nhiều người dân ở Thái Lan.

Những điều chưa biết về tân Hoàng hậu Thái Lan Suthida ảnh 2Quốc vương Thái Lan Maha Vajiralongkorn và Hoàng hậu Suthida trong buổi lễ sắc phong. (Nguồn: Thai TV)

Được biết tân hoàng hậu năm nay 40 tuổi và từng làm tiếp viên cho hãng hàng không Thai Airways International. Quốc vương và Hoàng hậu đã gặp mặt nhau trong một chuyến bay.

Hoàng hậu Suthida đã gia nhập đội cận vệ hoàng cung vào năm 2013 rồi trở thành chỉ huy của đơn vị bảo vệ cho Quốc vương. Hiện bà đang giữ cấp bậc tướng quân. Tân hoàng hậu cũng sở hữu một số huân chương cao quý của hoàng gia.

[Bà Suthida Vajiralongkorn na Ayudhya được phong làm Hoàng hậu Thái Lan]

Trước khi lấy Hoàng hậu Suthida, Quốc vương Vajiralongkorn từng trải qua ba cuộc hôn nhân. Vào năm 2014, ông đã ly hôn với người vợ thứ ba. Ông trở thành Quốc vương sau khi cha mình là cố Quốc vương Bhumibol Adulyadej qua đời hồi tháng 10/2016.

Trong buổi lễ sắc phong được truyền hình trực tiếp tại Thái Lan hôm thứ Tư vừa rồi, Hoàng hậu Suthida đã vái lạy trước Quốc vương và dâng cho ông một khay đầy hoa và những nén hương. Bà cũng được tặng những món quà truyền thống gắn liền với quyền lực hoàng gia.

Những điều chưa biết về tân Hoàng hậu Thái Lan Suthida ảnh 3Hoàng hậu Suthida đã vái lạy trước Quốc vương.

Tại buổi lễ này, Quốc vương mặc một bộ quân phục màu trắng, còn cô dâu mặc váy cưới truyền thống bằng lụa màu hồng. Cả hai đã cùng chính thức xác định cuộc hôn nhân của mình tại cung điện hoàng gia ở thủ đô Bangkok.

Theo lời thuyết minh của phát thanh viên, cặp đôi hoàng gia đã ký vào quyển sổ chứng nhận kết hôn. Cuốn sổ này cũng có chữ ký của hai nhân chứng là em gái nhà vua, Công chúa Sirindhorn và người đứng đầu Hội đồng Cơ mật, ông Prem Tinsulanonda.

Thủ tướng Prayuth Chan-ocha cùng nhiều quan chức cấp cao khác cũng đã có mặt tại buổi lễ./.

Những điều chưa biết về tân Hoàng hậu Thái Lan Suthida ảnh 4Quốc vương Thái Lan Maha Vajiralongkorn và Hoàng hậu Suthida đã ký vào quyển sổ chứng nhận kết hôn.
(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục