Nova Credit hợp tác với CRIF để triển khai dịch vụ báo cáo tín dụng CIC cho người Philippines tại Hồng Kông

ĐẶC KHU HÀNH CHÍNH HỒNG KÔNG – Media OutReach – Ngày 16 tháng 5 năm 2022 – Nova Credit vừa khai trương dịch vụ báo cáo tín dụng của Công ty Thông tin Tín dụng (Credit Information Corporation – CIC), hợp tác với CRIF, dành cho người Philippines đang sinh sống, làm việc tại Hồng Kông. Với sự […]

ĐẶC KHU HÀNH CHÍNH HỒNG KÔNG – Media OutReach – Ngày 16 tháng 5 năm 2022 – Nova Credit vừa khai trương dịch vụ báo cáo tín dụng của Công ty Thông tin Tín dụng (Credit Information Corporation – CIC), hợp tác với CRIF, dành cho người Philippines đang sinh sống, làm việc tại Hồng Kông. Với sự hỗ trợ của các hoạt động quốc tế của CRIF, Nova Credit là cơ quan tham chiếu tín dụng Hồng Kông đầu tiên cung cấp báo cáo tín dụng CIC theo yêu cầu và sự đồng ý của các cá nhân Philippines. Báo cáo tín dụng CIC nâng cao hiệu quả của việc kiểm tra việc làm của người giúp việc gia đình người Philippines và có thể được sử dụng để hiểu rõ hơn về nguồn gốc tín dụng của họ.

CIC là cơ quan đăng ký tín dụng công cộng và kho lưu trữ thông tin tín dụng duy nhất của Philippines, lưu trữ dữ liệu tín dụng của khoảng 30,7 triệu cá nhân với hơn 100 triệu hợp đồng vay tiền. Đây là cơ sở dữ liệu tín dụng lớn nhất, toàn diện nhất ở Philippines và có nhiệm vụ thu thập, hợp nhất và phổ biến dữ liệu tín dụng của những người đi vay Philippines theo Đạo luật Cộng hòa số 9510, hay còn gọi là Đạo luật Hệ thống Thông tin Tín dụng (the Credit Information System Act – CISA).

Với phạm vi dữ liệu bao gồm hơn 30 triệu người đi vay, hoặc khoảng 45% dân số trưởng thành của đất nước, dữ liệu của CIC thể hiện một phần đáng kể hoạt động tín dụng ở Philippines. Không giống như các nhà cung cấp khác, báo cáo tín dụng của CIC tổng hợp cả dữ liệu tín dụng tích cực và tiêu cực của những người đi vay trên các loại khoản vay khác nhau, từ đó cung cấp một cái nhìn toàn diện về mức độ tín nhiệm của từng cá nhân.

Để bảo vệ quyền riêng tư dữ liệu cá nhân, các cơ sở và hoạt động của Trung tâm Dịch vụ Khách hàng Nova hoàn toàn tuân thủ các yêu cầu liên quan theo Pháp lệnh Dữ liệu cá nhân (Quyền riêng tư).

Ông Ben Joshua Baltazar, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành (CEO) của CIC nhận xét: “Chúng tôi rất vui mừng được hợp tác với Nova Credit Limited tại Hồng Kông. Hiện có hơn 200.000 người Philippines đang làm việc tại Hồng Kông và có thể truy cập thuận tiện vào các báo cáo tín dụng của họ để chứng minh mức độ tín nhiệm của họ, thông qua dịch vụ này, nên sẽ rất hữu ích cho họ trong việc tận dụng các cơ sở tín dụng và thậm chí đảm bảo cơ hội việc làm”.

Ông Vincenzo Resta, Giám đốc điều hành khu vực của CRIF, phát biểu: “CRIF đã cam kết trong nhiều năm cung cấp dịch vụ tài chính kỹ thuật số bao trùm. Chúng tôi rất vui khi có thể tiếp tục tăng cường sự bao trùm này bằng cách hỗ trợ việc tạo ra cơ sở hạ tầng tài chính khu vực”.

Ông Samuel Ho, CEO của Nova Credit nhận định: “Báo cáo tín dụng CIC cung cấp tính khả thi cho việc kiểm tra việc làm và đáp ứng nhu cầu kiểm tra lý lịch cũng như hiểu biết kỹ lưỡng hơn về tình trạng tín dụng, do đó tạo điều kiện tốt hơn về tài chính và việc làm”.

Thông tin chi tiết về dịch vụ báo cáo tín dụng Nova CIC: https://www.nova-credit.com

Nguồn phát hành hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung của thông báo này.

Thông tin về Nova Credit

Nova Credit Limited là một cơ quan tham chiếu tín dụng (credit reference agency – CRA) được thành lập theo khuôn khổ của Pháp lệnh Dữ liệu cá nhân (Quyền riêng tư) của Hồng Kông vào năm 2017. Nova Credit là một trong những cơ quan tham chiếu tín dụng tham gia vào Mô hình Cơ quan Tham chiếu Nhiều Tín dụng (“ Multiple Credit Reference Agencies – MCRA ”) do Hiệp hội Ngân hàng Hồng Kông, Hiệp hội Các ngân hàng có giấy phép hạn chế và các công ty nhận tiền gửi Hồng Kông và Đặc khu Hành chính Hồng Kông khởi xướng. Hiệp hội cho vay tiền được cấp phép và được hỗ trợ bởi Cơ quan Tiền tệ Hồng Kông.

Nova Credit nhằm mục đích cung cấp các dịch vụ tham chiếu tín dụng sáng tạo cho người tiêu dùng và các doanh nghiệp vừa và nhỏ, thông qua công nghệ cao cấp mới nổi. Hơn nữa, Nova Credit đóng vai trò là nhà cung cấp Fintech cho ngành tài chính, để các tổ chức tài chính có thể hưởng lợi đầy đủ từ công nghệ tín dụng & rủi ro hiện đại và phân tích dữ liệu thông minh. Nova Credit đã sẵn sàng đưa dịch vụ tham chiếu tín dụng tại Hồng Kông lên một tầm cao mới bằng cách đóng góp vào sự phát triển của Khu vực Vịnh Lớn (gồm Hồng Kông, Macau và 9 thành phố lớn của tỉnh Quảng Đông) và kết nối các CRA và cơ sở hạ tầng tài chính khác trong khu vực để có quyền truy cập hợp pháp và liền mạch vào dữ liệu tài chính. Để biết thêm chi tiết, hãy truy cập www.nova-credit.com.

#NovaCredit

Tin cùng chuyên mục