Ong Nguyen Van Doanh tam dieu hanh Cuc Duong sat Viet Nam hinh anh 1(Ảnh minh họa: Thế Duyệt/TTXVN)

Lãnh đạo Bộ Giao thông Vận tải vừa chỉ định ông Nguyễn Văn Doanh, Phó Cục trưởng Cục Đường sắt Việt Nam tạm điều hành hoạt động của Cục Đường sắt, thay thế vị trí ông Nguyễn Hữu Thắng đột ngột tử vong ngày 22/1 vừa qua.

Lãnh đạo Bộ Giao thông Vận tải cũng đã động viên cán bộ, công nhân viên Cục đường sắt nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ và cùng với gia đình lo hậu sự cho Cục trưởng Nguyễn Hữu Thắng.

Trước đó, Bộ Giao thông Vận tải đã có thông cáo báo chí về việc ông Nguyễn Hữu Thắng, Cục trưởng Cục Đường sắt Việt Nam thuộc Bộ Giao thông Vận tải, đã tử vong tại phòng làm việc.

Thông báo cho biết: Vào khoảng 19 giờ ngày 22/1/2015, tại trụ sở Cục Đường sắt Việt Nam, số 80 Trần Hưng Đạo, Hà Nội, nhân viên lao công của Cục Đường sắt Việt Nam khi lên làm vệ sinh phòng làm việc của ông Nguyễn Hữu Thắng, Cục trưởng Cục Đường sắt Việt Nam, đã phát hiện ông tử vong trong phòng làm việc.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải, các Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải cùng lãnh đạo Cục Đường sắt Việt Nam, cán bộ một số cơ quan của Bộ và Cục cùng cơ quan y tế đã có mặt; đồng thời báo ngay cho cơ quan công an và gia đình đến để phối hợp giải quyết sự việc, tuy nhiên không cứu chữa được cho ông Nguyễn Hữu Thắng.

Đến khoảng 23 giời 30 phút cùng ngày, các cơ quan chức năng đã hoàn thành việc khám nghiệm ban đầu và chuyển thi thể ông Nguyễn Hữu Thắng về Bệnh viện Trung ương Quân đội 108.

Theo Bộ Giao thông Vận tải, trong thời gian gần đây, ở cơ quan, ông Nguyễn Hữu Thắng không thể hiện vấn đề gì bất thường. Buổi sáng ngày 22/1/2015, ông Thắng dự cuộc họp triển khai thực hiện Đề án xã hội hóa lĩnh vực đường sắt do Bộ trưởng chủ trì, trong cuộc họp, ông đã đọc báo cáo của Cục và được Bộ trưởng đánh giá cao những tiến bộ của Cục Đường sắt Việt Nam trong lĩnh vực này.

Cuối giờ sáng, ông Thắng chủ trì cuộc họp lãnh đạo Cục Đường sắt Việt Nam để chuẩn bị cho Hội nghị tổng kết công tác năm 2014 và triển khai kế hoạch năm 2015 của Cục Đường sắt Việt Nam (theo lịch, Hội nghị sẽ tổ chức vào chiều 23/1).

Buổi chiều cùng ngày, ông Thắng tham dự cuộc họp Ban Chỉ đạo tái cơ cấu Tổng công ty Đường sắt Việt Nam do Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông chủ trì, trong cuộc họp, ông không tham gia phát biểu ý kiến; cuối giờ chiều ông vẫn giải quyết các công việc bình thường của Cục tại phòng làm việc.

Hiện tại, cơ quan chức năng đang tiếp tục tiến hành các thủ tục xác minh, làm rõ sự việc theo quy định của pháp luật.

Chiều 23/1, Cục Đường sắt Việt Nam đã có thông báo về tin buồn ông Nguyễn Hữu Thắng./.

PV (TTXVN/Vietnam+)