Tổng thống Nga Vladimir Putin. (Nguồn: AFP)

Ngày 10/8, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã cáo buộc Ukraine đang "lựa chọn khủng bố thay vì hòa bình," và Kiev đang "chơi một trò chơi vô cùng nguy hiểm," sau khi Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB) thông báo đã đập tan hàng loạt âm mưu tấn công vũ trang được cho của Kiev nhằm vào khu vực Crimea.

Phát biểu tại Moskva, Tổng thống Nga cho hay thông tin từ FSB cho thấy nhà chức trách Ukraine đang cố gắng kích động bạo lực và xung đột tại Crimea, và điều này vô cùng “đáng lo ngại.”

Chính vì vậy, ông Putin cho rằng không có lý do gì để tiến hành đối thoại với về tiến trình hòa bình tại miền Đông Ukraine.

Ngoài ra, ông Putin khẳng định sẽ làm mọi việc để đảm bảo an ninh cho cơ sở hạ tầng, người dân nước Nga và sẽ triển khai nhiều biện pháp đảm bảo bảo an ninh bổ sung.

Trước đó, FSB cho biết đã đập tan "các vụ tấn công khủng bố" tại Crimea do lực lượng tình báo quân đội Ukraine tiến hành.

Theo thông báo của FSB, một sỹ quan của họ đã thiệt mạng khi truy bắt "những kẻ khủng bố" trong hai đêm 6-7/8.

Ngoài ra, một quân nhân Nga cũng thiệt mạng khi đấu súng với nhóm "khủng bố" do Bộ Quốc phòng Ukraine cử đến trong ngày 8/8.

Tuy nhiên, chính quyền Kiev cùng ngày đã ngay lập tức lên tiếng phủ nhận các cáo buộc của Cơ quan An ninh Liên bang Nga./.