VANCOUVER, BRITISH COLUMBIA, CANADA – Newsfile Corp. – Ngày 17 tháng 1 năm 2022 – First Hydrogen Corp. (có cổ phiếu giao dịch tại Sở giao dịch chứng khoán Toronto – TSXV, với mã FHYD; tại Sở giao dịch chứng khoán Frankfurt, Đức – FSE, với mã: FIT; tại thị trường OTC Pink: với mã FHYDF) vừa có quyết định bổ nhiệm ông Steve Gill giữ chức Giám đốc First Hydrogen UK Limited và là Giám đốc điều hành (CEO) Bộ phận ô tô của công ty này. Ông Steve Gill có nhiều kinh nghiệm với tư cách là giám đốc điều hành, giám đốc trong hội đồng quản trị và nhà tư vấn trong ngành công nghiệp ô tô chuyên về công nghệ hệ thống truyền lực và khử carbon trong lĩnh vực giao thông vận tải

Trước đó, ông từng là Giám đốc, Bộ phận Kỹ thuật điện của Ford Châu Âu và là thành viên Hội đồng quản trị của Ford Technologies Ltd. Ông Steve Gill đã có 19 năm làm việc cho Ford Motor Company, dẫn đầu các chương trình chiến lược cung cấp công nghệ tiên tiến vào sản xuất số lượng lớn cho Ford và các đối tác, bao gồm Jaguar Land-Rover và PSA Groupe (Peugeot / Citroen). Tại Ford, ông chịu trách nhiệm về sản phẩm hệ thống truyền động cho Ford Châu Âu (hệ thống truyền động thông thường và điện khí hóa) và lãnh đạo một đội ngũ gồm 2.000 kỹ sư trên khắp Vương quốc Anh, Đức và Thổ Nhĩ Kỳ. Các công nghệ được phát triển bao gồm Hệ thống truyền lực hybrid (lai) đầu tiên của Ford dành cho xe thương mại, công nghệ hybrid nhẹ đầu tiên của Ford dành cho xe du lịch và xe thương mại và động cơ EcoBoost 3 xi-lanh đã giành được nhiều giải thưởng.

Kể từ năm 2019, ông Steve Gill đã làm việc với tư cách là nhà tư vấn ô tô cho các doanh nghiệp hàng đầu, gồm chức Giám đốc Tư vấn cho AVL Powertrain, công ty tư vấn kỹ thuật hệ thống truyền lực độc lập lớn nhất thế giới; Hội đồng Ô tô Vương quốc Anh và Britishvolt.

Trên cương vị lãnh đạo mới, ông Steve Gill sẽ giám sát sự phát triển của hoạt động kinh doanh xe thương mại hạng nhẹ và hạng trung chạy bằng pin hydro của Công ty và hiện đang phát triển và xây dựng hai trạm mẫu hợp pháp nạp pin nhiên liệu hydro MAN của Công ty với AVL Powertrain UK và Ballard Power Systems. Ông sẽ quản lý việc phát triển và xây dựng với các nhà tư vấn FEV Group, ngoài bộ phận các trạm tiếp nhiên liệu hydro được công bố gần đây,.

Thông tin về First Hydrogen Corp.

First Hydrogen Corp. là một công ty có trụ sở tại Vancouver (Canada) và London (Vương quốc Anh), tập trung vào các phương tiện vận tải không phát thải và hệ thống chiết xuất carbon dioxide siêu tới hạn. Công ty đang thiết kế và phát triển một chiếc xe mẫu thương mại hạng nhẹ chạy bằng pin nhiên liệu hydro theo hai thỏa thuận với AVL Powertrain và Ballard Power Systems Inc. Chiếc xe thương mại hạng nhẹ này sẽ có phạm vi hoạt động hơn 500 km. First Hydrogen đang phát triển khả năng tiếp nhiên liệu khi làm việc với FEV Consulting GmbH, công ty tư vấn ô tô nội bộ của FEV Group ở Aachen (Đức).

Thay mặt Ban giám đốc của First Hydrogen Corp.

Khu vực Bắc Mỹ

Ông Balraj Mann
Chủ tịch kiêm CEO
Điện thoại: 604-601-2018
Email: nvestors@firsthydrogen.com

Khu vực Châu Âu

Ông Nicholas Wrigley, Chủ tịch
First Hydrogen Automotive
Điện thoại :+44 7917-114434
Email: Nicholas.Wrigley@firsthydrogen.com

Giang Tran