Ông Võ Văn Thưởng chúc Tết các văn nghệ sỹ, nhà khoa học tiêu biểu

Trong không khí thân mật, đầm ấm, Trưởng ban Ban Tuyên giáo TW chúc các giáo sư, nhạc sỹ, nhà thơ và gia đình bước sang năm mới Tân Sửu 2021 dồi dào sức khỏe, tiếp tục đóng góp cho Đảng, cho đất nước.
Ông Võ Văn Thưởng chúc Tết các văn nghệ sỹ, nhà khoa học tiêu biểu ảnh 1Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng thăm hỏi, chúc Tết nhạc sỹ Phạm Tuyên. (Ảnh: Minh Đức/TTXVN)

Ngày 3/2 (tức ngày 22 tháng Chạp năm Canh Tý), Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng đã đến thăm, chúc Tết, tặng quà nhạc sỹ Phạm Tuyên; nhà thơ Hữu Thỉnh; Giáo sư- Tiến sỹ Khoa học Tô Ngọc Thanh tại nhà riêng ở Hà Nội.

Trong không khí thân mật, đầm ấm, Trưởng ban Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng chúc các giáo sư, nhạc sỹ, nhà thơ và gia đình bước sang năm mới Tân Sửu 2021 dồi dào sức khỏe, tiếp tục đóng góp tâm sức, trí tuệ và tài năng cho Đảng, cho đất nước.

Thông báo về việc Đại hội lần thứ XIII của Đảng vừa thành công rất tốt đẹp, Trưởng ban Ban Tuyên giáo Trung ương nêu rõ, Đảng, Nhà nước luôn coi trọng và đánh giá cao những đóng góp to lớn của các nhân sỹ, trí thức, nhà khoa học vào thành tựu chung của đất nước.

“Trong giai đoạn hiện nay văn hóa được xác định là nền tảng tinh thần của xã hội, là động lực nội sinh của sự phát triển bền vững đất nước. Sự đóng góp của các nhân sỹ, trí thức, nhà khoa học có ý nghĩa rất quan trọng,” Trưởng ban Ban Tuyên giáo Trung ương chia sẻ.

Nhạc sỹ Phạm Tuyên, nhà thơ Hữu Thỉnh, Giáo sư-Tiến sỹ Khoa học Tô Ngọc Thanh đều bày tỏ niềm xúc động to lớn và cảm ơn chân thành trước sự quan tâm sâu sắc của Đảng, Nhà nước nói chung và Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng nói riêng; mong muốn tiếp tục được cống hiến cho sự nghiệp chung của Đảng và của dân tộc.

[Phó Chủ tịch nước chúc Tết các lão thành cách mạng và cán bộ hưu trí]

Nhạc sỹ Phạm Tuyên năm nay 91 tuổi, là tác giả của bài hát "Như có Bác Hồ trong ngày vui đại thắng" và nhiều ca khúc nổi tiếng khác. Sự nghiệp âm nhạc của ông mang đậm hơi thở của đời sống đất nước qua các thời kỳ.

Đến nay, ông đã sáng tác khoảng 700 bài hát, trong đó có 200 bài hát về đề tài thiếu nhi. Năm 2012, ông được Nhà nước trao tặng Giải thưởng Hồ Chí Minh đợt 4 về văn học nghệ thuật cho các tác phẩm Những ngôi sao ca đêm, Từ Làng Sen, Đêm trên Cha Lo, Tiến lên đoàn viên, Đảng đã cho tôi sáng mắt sáng lòng...

Sinh năm 1942, nhà thơ Hữu Thỉnh nguyên là Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam, đồng thời là Tổng biên tập Báo Văn nghệ, đại biểu Quốc hội khóa X. Nhà thơ Hữu Thỉnh có những đóng góp quan trọng đối với sự nghiệp phát triển văn học nước nhà.

Năm nay 87 tuổi, Giáo sư-Tiến sỹ khoa học Tô Ngọc Thanh là “cây đại thụ” về văn hóa, âm nhạc dân tộc, văn hóa-văn nghệ dân gian Việt Nam.

Hơn nửa thế kỷ, Giáo sư-Tiến sỹ Tô Ngọc Thanh luôn dành hết trí tuệ, công sức nghiên cứu đóng góp cho sự phát triển nền văn hóa các dân tộc Việt Nam. Ông cũng là người được tặng nhiều giải thưởng và danh hiệu của Nhà nước, các tổ chức trong và ngoài nước./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục