Panasonic phát hành trái phiếu trị giá 500 tỷ yen

Ngày 3/3, hãng Panasonic của Nhật Bản tuyên bố rằng sẽ phát hành trái phiếu công ty với tổng giá trị 500 tỷ yen vào ngày 9/3.
Ngày 3/3, hãng sản xuất điện tử Panasonic của Nhật Bản tuyên bố sẽphát hành trái phiếu công ty với tổng giá trị danh nghĩa cao kỷ lục là 500 tỷyen vào ngày 9/3 tới để bình ổn nền tảng tài chính của hãng.

Các trái phiếu trên nhằm thanh toán các khoản nợ phải chịu lãi suất trongthời gian ngắn hạn đã tăng lên do vụ sáp nhập hãng Sanyo Electric Co. vàPanasonic Electric Works Co. thành các chi nhánh do Panasonic sở hữu hoàn toàn.

Panasonic sẽ phát hành các trái phiếu trị giá 150 tỷ yen có thời hạn hainăm, các trái phiếu trị giá 200 tỷ yen có thời hạn năm năm và các trái phiếu trịgiá 150 tỷ yen có thời hạn bảy năm.

Có sáu nhà môi giới chính, trong đó có Công ty chứng khoán Nomura, sẽ đứngra bảo lãnh phát hành số trái phiếu trên./.

Huy Bình (Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Một mẫu xe của Toyota. (Ảnh: Kyodo/TTXVN)

Toyota ra mắt xe điện giá "mềm" nhất tại Trung Quốc

Ngày 6/3, hãng xe ôtô hàng đầu Nhật Bản Toyota Motor đã tung ra mẫu xe điện có giá thành rẻ nhất từ trước đến nay tại Trung Quốc, mở rộng dòng sản phẩm của hãng vào phân khúc xe giá cả phải chăng.