Bà Marine Le Pen trong chiến dịch tranh cử ở Saint-Herblain ngày 26/2. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ứng cử viên tổng thống cực hữu của Pháp, bà Marine Le Pen ngày 26/2 cáo buộc giới truyền thông "đang vận động" cho ứng cử viên Emmanuel Macron, đối thủ của bà trong cuộc chạy đua vào Điện Elysée, sau khi các cuộc thăm dò ý kiến cho thấy tỷ lệ ủng hộ ông này tăng vọt.

Phát biểu trước những người ủng hộ tại thành phố Nantes, bà Marine Le Pen đã tập trung công kích ông Emmanuel Macron, người đang nổi lên như một ứng cử viên nặng ký cho chức tổng thống Pháp.

Chủ tịch đảng Mặt trận Quốc gia Le Pen cáo buộc "những nhóm lợi ích tài chính và phương tiện của ông Macron trong truyền thông" rõ ràng đã đứng về phía ông này.

Bà Le Pen nhấn mạnh: "Truyền thông đã chọn ứng cử viên của mình. Họ đang vận động điên cuồng cho người họ yêu thích."

Kết quả 2 cuộc thăm dò ý kiến cử tri mới công bố ngày 26/2 cho thấy bà Le Pen vẫn giành chiến thắng trong vòng 1 cuộc bầu cử ngày 23/4 với 27% số phiếu, tuy nhiên ông Macron đang thu hẹp khoảng cách với 25% số phiếu. Nếu cuộc bỏ phiếu vòng 2 được tổ chức vào lúc này thì bà Le Pen sẽ mất 20% số phiếu cho ông Macron.

Các cuộc thăm dò trên được thực hiện ngay sau khi ông Macron tuyên bố liên minh tranh cử với Chủ tịch đảng trung hữu Phong trào Dân chủ (MoDem) François Bayrou, khiến số người ủng hộ ông từ đảng Xã hội và phe trung hữu gia tăng.

Về phía cánh hữu, bà Le Pen và ứng cử viên đảng Những người Cộng hòa Francois Fillon, đang vướng vào các vấn đề pháp lý khi cả hai đều bị cáo buộc lạm dụng công quỹ.

Ngoài ra, ứng cử viên Le Pen còn phải đối mặt với một cuộc điều tra khác về việc tài trợ cho các chiến dịch tranh cử năm 2014 và 2015. Tuy nhiên, cả hai người đều bác bỏ các cáo buộc, coi đây là sự việc có động cơ chính trị./.