Chiều 21/3 (giờ địa phương), phát biểu với hãng thông tấn AFP, Bộ trưởng Nội vụ Pháp Claude Guéant đã bác bỏ thông tin về việc đã bắt giữ nghi can các vụ xả súng ở hai thành phố Montauban và Toulouse, mà đài truyền hình BFM TV dẫn một nguồn tin cảnh sát đã thông báo.

Ông Guéant nói rằng các cuộc thương lượng vẫn đang được tiếp tục.

["Nghi phạm vụ
xả súng tại Pháp có thể đã bị bắt"]
HTML clipboard
Cùng ngày, ngay sau cuộc gặp với đại diện cộng đồng Do Thái và Hồi giáo tại Paris, Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy đã bay ngay đến Toulouse trú trong doanh trại Pérignon, cách không xa nơi nghi can Mohamed Merah cố thủ.

Theo AFP, ông Nicole Yardeni, người đứng đầu nhóm Do Thái CRIF, đại diện cộng đồng ở Midi-Pyrenee tiết lộ rằng Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy đã nói với đại diện cộng đồng Do Thái trong cuộc gặp vào sáng nay rằng Merah đã lên kế hoạch tấn công mới vào ngày 21/4.

Trong một diễn biến khác, cảnh sát Pháp đã tìm thấy chất nổ khi khám xét xe hơi của một trong những người anh em của nghi can Mohamed Merah.

Trong khi đó, cảnh sát Pháp cho biết họ đã tìm thấy thuốc nổ trong xe của anh trai sát thủ. Người anh này cùng bạn gái của anh ta cũng như mẹ tên sát thủ đều đã bị tạm giữ./.


Trung Dũng/Paris (Vietnam+)