Phap tiep tuc dat niem tin vao HLV Deschamps sau that bai o EURO hinh anh 1Didier Deschamps tại EURO 2020. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Việc tuyển quốc gia Pháp sớm phải dừng bước tại EURO 2020 không ảnh hưởng đến chiếc ghế huấn luyện viên trưởng của Didier Deschamps.

Chiến lược gia lão luyện này sẽ tiếp tục dẫn dắt "Les Bleus" cho đến khi hợp đồng của ông hết thời hạn vào cuối năm 2022.

Tại EURO 2020, đội tuyển Pháp được đánh giá là ứng viên nặng ký cho ngôi vô địch, đặc biệt sau khi đăng quang World Cup 2018 tại Nga. Tuy nhiên, hành trình của "Les Bleus" tại đấu trường châu lục đã kết thúc, sau thất bại nghiệt ngã 4-5 ở loạt đá luân lưu đầy may rủi với Thụy Sĩ tại vòng 1/8.

Thất bại này khiến đội tuyển Pháp và cá nhân huấn luyện viên Didier Deschamps đối diện hàng loạt chỉ trích từ người hâm mộ và giới truyền thông. Có nhiều thông tin cho rằng nhà cầm quân 52 tuổi này sẽ bị sa thải để nhường chỗ cho Zinedine Zidane - vị chiến lược gia vừa kết thúc hợp đồng với câu lạc bộ Real Madrid.

[EURO 2020: Truyền thông Pháp chỉ trích đội nhà sau trận thua Thụy Sĩ]

Trong ngày 8/7, Liên đoàn Bóng đá Pháp (FFF) đã có cuộc họp trực tiếp với ông Deschamps. Sau cuộc họp, họ quyết định tiếp tục đặt niềm tin vào huấn luyện viên này.

Chủ tịch FFF - ông Noel Le Graet tuyên bố: “Didier Deschamps sẽ là huấn luyện viên của đội tuyển Pháp tại World Cup 2022, chắc chắn là như vậy. Chúng tôi đã gặp mặt, trao đổi và giải quyết mọi chuyện trong ba phút. Ông ấy muốn tiếp tục dẫn dắt tuyển Pháp và đây cũng là ý định của tôi. Không có gì phải tranh cãi."

Như vậy, chiếc ghế huấn luyện của Didier Deschamps sẽ được bảo đảm cho đến tháng 12-2022, cũng là thời điểm hợp đồng đáo hạn.

Nhà cầm quân nắm quyền lâu nhất lịch sử đội tuyển quốc gia sẽ có cơ hội sửa lỗi khi cùng Pháp bảo vệ ngôi vương tại World Cup 2022 ở Qatar./.

Thanh Phương (TTXVN/Vietnam+)