Vật thể lạ xuất hiện gần gần núi lửa Calbuco đang phun trào tại Chile. (Nguồn: YouTube)

Một vật thể bay không xác định đã được phát hiện gần núi lửa Calbuco đang phun trào tại Chile, một lần nữa làm dấy lên những tin đồn về người ngoài hành tinh, theo ibtimes.

Vật thể bị nghi ngờ là UFO này đã được một người phụ nữ chụp ảnh lại khi cô đang quay phim cảnh núi lửa phun trào sau 42 năm im ắng vào ngày 22/4 vừa qua. Sau khi xuất hiện trên bầu trời giữa những đám tro bụi mù mịt, vật thể bay lạ với hai đèn sáng đã biến mất.

Sau khi được người dùng mang tên Ana Luisa Cid đăng tải lên YouTube vào ngày 23/4, đoạn video đã được lan truyền trên mạng Internet và thu hút được hơn 288.000 lượt xem.

Open Mind UFO cho biết một số người có ý kiến cho rằng vật thể phát sáng này có thể là một máy bay không người lái hoặc một chiếc trực thăng đang cố gắng ghi lại hình ảnh núi lửa phun trào từ trên không.

Tuy nhiên, người đăng tải đoạn video, Ana Luisa, đã chỉ ra rằng: “Theo ý kiến của tôi, điều đáng chú ý ở đây là vật thể này đã đứng yên một chỗ, rồi sau đó biến mất. Ảo ảnh quang học ư?”

Gần 4.000 người dân địa phương đã buộc phải sơ tán khi tro bụi và khói bao trùm bầu trời nơi đây.

Trong khi đó, TVN, mạng lưới truyền hình quốc gia của Chile đã đăng tải một đoạn băng quay cảnh núi lửa phun trào, và nhiều khả năng vật thể bay bị nghi là UFO này chỉ là một chiếc trực thăng.

Kênh tin tức Chile T13 cũng đã phát đi một bản tin về “một phi công bị nhầm tưởng là UFO.” Phi công này được cho là đã bay phía trên núi lửa Calbuco để chụp những bức ảnh từ trên không, và đã được kênh T13 phỏng vấn./.