Phẫu thuật, khám bệnh miễn phí cho 1.000 người ở Thái Nguyên

Các bác sỹ trong chương trình tình nguyện y tế sẽ tiến hành phẫu thuật chỉnh hình miễn phí cho 30 bệnh nhân, thăm khám cho khoảng 1.000 bệnh nhân tại các làng xã.
Phẫu thuật, khám bệnh miễn phí cho 1.000 người ở Thái Nguyên ảnh 1Giáo sư phẫu thuật thẩm mỹ Oh KapSung khám cho một bệnh nhi có 6 ngón tay. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Từ ngày 30/10-3/11, Samsung Việt Nam, Bệnh viện Samsung Seoul (Samsung Medical Center) và Bệnh viện đa khoa A Thái Nguyên tổ chức Chương trình tình nguyện y tế lần 2 tại tỉnh Thái Nguyên.

[Samsung thay ban lãnh đạo mới ngay sau thông báo lợi nhuận kỷ lục]

Các bác sỹ trong chương trình sẽ tiến hành phẫu thuật chỉnh hình miễn phí cho 30 bệnh nhân là người dân Thái Nguyên và nhân viên Samsung, thăm khám cho khoảng 1.000 bệnh nhân tại các làng xã…

Các bệnh nhân thuộc diện được phẫu thuật miễn phí gồm: hở hàm ếch; bỏng; ngón tay ngón chân dính nhau; nhiều hơn 5 ngón chân, ngón tay và chứng tai nhỏ.

Đây là hoạt động tiếp nối Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Ủy ban Nhân dân tỉnh Thái Nguyên, Bệnh viên Samsung Seoul và Bệnh viên A Thái Nguyên năm 2016 về việc chăm sóc sức khoẻ và y tế cho người dân của tỉnh.

Chương trình tình nguyện y tế được thực hiện bởi 10 bác sỹ phẫu thuật là các giáo sư chuyên ngành hàng đầu, 7 y tá, dược sỹ của Bệnh viện Samsung Seoul (bênh viện đa khoa hàng đầu của Hàn Quốc) và các bác sỹ của bệnh viện A Thái Nguyên.

Chia sẻ về ý nghĩa của chương trình, giáo sư phẫu thuật thẩm mỹ Oh KapSung (Bệnh viện Samsung Seoul) cho biết: "Bệnh nhân có khiếm khuyết về thẩm mỹ do tai nạn, bẩm sinh ngoài việc khó khăn trong sinh hoạt hàng ngày, họ còn mặc cảm, tự ti. Một ca phẫu thuật có thể thay đổi vĩnh viễn cuộc sống của người bệnh và chúng tôi rất tự hào được góp phần vào sự thay đổi đó."

Phẫu thuật, khám bệnh miễn phí cho 1.000 người ở Thái Nguyên ảnh 2Các bác sỹ của chương trình phẫu thuật cho các bệnh nhân. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Hoạt động phẫu thuật chỉnh hình được tiến hành lần đầu tiên năm 2016. Hoạt động năm 2016 mang lại niềm vui và nụ cười cho 15 bệnh nhân, khám và cấp phát thuốc miễn phí cho gần 1.000 người dân.

Đây là lần thứ hai đội ngũ giáo sư bác sỹ của hai bệnh viện tiếp tục tiến hành phẫu thuật miễn phí cho người dân Thái Nguyên và đối tượng phẫu thuật được mở rộng hơn, bao gồm cả nhân viên và người nhà của nhân viên Samsung Việt Nam.

Chiến dịch tình nguyện Y tế nằm trong chương trình tình nguyện nước ngoài của Samsung Hàn Quốc được triển khai từ năm 2010 và được duy trì trong suốt 6 năm qua. Hàng năm, chương trình đều cử khoảng 200 nhân viên tham gia hoạt động tình nguyện tại 5-6 quốc gia thuộc các nước đang phát triển trong khu vực Châu Phi, Trung Nam Mỹ, CIS và Đông Nam Á.

Hoạt động tình nguyện y tế được Samsung chính thức khởi động từ năm 2016 với 186 nhân viên tham gia hoạt động tình nguyện tại 6 quốc gia Cộng Hòa Nam Phi, Uzbekistan, Campuchia, Indonesia, Thái Lan và Việt Nam./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục