Con tin người Mỹ Caitlan Coleman và người chồng quốc tịch Canada của cô, Joshua Boyle trong đoạn vieo. (Nguồn: thedailybeast.com)

Ngày 30/8, Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết nhà chức trách nước này đang đánh giá tính xác thực của đoạn video do phiến quân Afghanistan đăng tải, trong đó có sự xuất hiện của con tin người Mỹ Caitlan Coleman và người chồng quốc tịch Canada của cô, Joshua Boyle.

Tuyên bố cả Bộ Ngoại giao Mỹ nhấn mạnh sự lo lắng cho hai con tin cùng gia đình của họ, đồng thời "tiếp tục hối thúc ngay lập tức trả tự do cho họ trên tinh thần nhân đạo".

Joshua Boyle và Caitlan Coleman bị bắt cóc tại Afghanistan vào năm 2012. Trong thời gian bị bắt giữ, Coleman đã sinh hai bé trai.

Trước đó cùng ngày, trang tin trực tuyến Daily Beast cho biết đã có được đoạn video trên, trong đó cho thấy hình ảnh Coleman nói rằng những kẻ bắt giữ đe dọa giết cả gia đình cô nếu những tù nhân Taliban bị hành quyết trong nhà tù Afghanistan, đồng thời kêu gọi Mỹ can thiệp.

Theo Daily Beast, mạng lưới Haqqani, nhánh của Taliban hoạt động tại khu vực biên giới Pakistan-Afghanistan, là thủ phạm giam giữ cặp đôi con tin này, quay video và đăng tải lên mạng./.