Philippines, Malaysia nhấn mạnh tầm quan trọng của hòa bình Biển Đông

Lãnh đạo Philippines và Malaysia nhất trí tăng cường hợp tác chính trị và an ninh, đồng thời nhấn mạnh tầm quan trọng của việc duy trì hòa bình ở Biển Đông.
Philippines, Malaysia nhấn mạnh tầm quan trọng của hòa bình Biển Đông ảnh 1Thủ tướng Philippines Ông Ferdinand Marcos Jr. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Lãnh đạo Philippines và Malaysia nhất trí tăng cường hợp tác chính trị và an ninh, đồng thời nhấn mạnh tầm quan trọng của việc duy trì hòa bình ở Biển Đông.

Nội dung này được đưa ra tại cuộc gặp giữa Tổng thống Philippines Ferdinand Marcos Jr. và Thủ tướng Malaysia Anwar Ibrahim tại Phủ Tổng thống Philippines ngày 1/3. 

Theo philstar.com, phát biểu tại cuộc họp báo chung sau hội đàm, Tổng thống Marcos Jr. nêu rõ với tư cách là hai nước láng giềng,  Philippines và Malaysia thừa nhận tầm quan trọng của việc duy trì hòa bình và an ninh trong khu vực.

[Hội thảo quốc tế về Biển Đông: Biển hòa bình - Phục hồi bền vững]

Ông cũng cho biết bên đã nhất trí tiếp tục hợp tác trong các vấn đề chính trị vừà an ninh, nối lại các cuộc họp của Ủy ban hỗn hợp và các sáng kiến chung để đối phó với tội phạm xuyên quốc gia và chủ nghĩa khủng bố.

Về phần mình, Thủ tướng Anwar cho biết ông đồng quan điểm với Tổng thống Marcos Jr. trong việc giải quyết vấn đề Biển Đông ở cấp độ đa phương giữa các thành viên của Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN).  

Bên cạnh đó, hai nhà lãnh đạo nhất trí tăng cường hoạt động thương mại và đầu tư, đặc biệt chú trọng ngành công nghiệp Halal, nông nghiệp và an ninh lương thực và kinh tế số./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục