Philips dự đoán doanh số sẽ tăng trưởng trở lại trong nửa cuối 2020

CEO của Philips cho rằng các đơn đặt hàng mới và đà lây lan chậm lại trên toàn cầu của dịch COVID-19 sẽ giúp Philips cải thiện doanh thu và tỷ suất lợi nhuận trong cả năm nay.
Philips dự đoán doanh số sẽ tăng trưởng trở lại trong nửa cuối 2020 ảnh 1(Nguồn: g-medtech.com)

Tập đoàn công nghệ y tế của Hà Lan Philips ngày 20/7 dự đoán sẽ có thể tăng trưởng trở lại trong nửa cuối năm nay, nếu các bệnh viện và người tiêu dùng có thể dần vượt qua cú sốc đầu tiên từ đại dịch COVID-19.

Công ty chuyên sản xuất thiết bị y tế và chăm sóc sức khỏe này cho biết doanh số của công ty đã giảm 6% trong quý 2/2020 xuống còn 4,4 tỷ euro (5 tỷ USD), do sự lây lan toàn cầu của dịch COVID-19 đã đè nặng lên nhu cầu đối với các mặt hàng tiêu dùng của hãng và khiến các bệnh viện trì hoãn lắp đặt các thiết bị mới.

Tuy nhiên, bối cảnh dịch bệnh cũng thúc đẩy lượng đơn đặt hàng mới tăng 27%, khi các bệnh viện đẩy mạnh việc mua máy chụp cắt lớp vi tính, máy thở và thiết bị theo dõi cần thiết để giúp các bệnh nhân mắc bệnh hô hấp.

Giám đốc điều hành (CEO) của Philips, Frans van Houten cho rằng các đơn đặt hàng mới này và đà lây lan chậm lại trên toàn cầu của dịch COVID-19 sẽ giúp Philips cải thiện doanh thu và tỷ suất lợi nhuận trong cả năm nay.

CEO của Philips dự đoán công ty này sẽ tăng trưởng trở lại và nâng cao khả năng sinh lời trong nửa cuối năm nay.

Philips cho biết lợi nhuận trước thuế, lãi vay và khấu hao (EBITA) đã được điều chỉnh của hãng đã giảm 24% xuống còn 418 triệu euro trong quý 2/2020, cao hơn mức 344 triệu euro mà giới phân tích dự đoán trước đó./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục